Chiều ngày 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của tỉnh do BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình tại Siêu thị Big C Đà Lạt.
Chiều ngày 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của tỉnh do BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình tại Siêu thị Big C Đà Lạt.
Đoàn kiểm tra ghi nhận điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, địa điểm, môi trường đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đoàn đề nghị cơ sở hoàn tất các thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm. Một số quầy hàng kinh doanh thực phẩm chưa xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm chưa đầy đủ.
Siêu thị Big C Đà Lạt mới đi vào hoạt động được 20 ngày, hiện đang có 208 lao động và tổng các mặt hàng lên đến 17.000 loại. Qua làm việc với ông Vũ Văn Dũng - Giám đốc Siêu thị Big C Đà Lạt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng thống nhất hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật để cơ sở đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, mở ngay lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người lao động và đến ngày 25/9 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ hậu kiểm lại các quầy hàng thực phẩm trong siêu thị.
AN NHIÊN