500 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

04:10, 13/10/2013

Các đoàn thanh kiểm tra liên ngành đã phát hiện 500 cơ sở vi phạm trên tổng số 2.900 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được thanh kiểm tra.

Chỉ trong vòng 1 tháng tăng cường công tác thanh kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2013 trên địa bàn toàn tỉnh, 137 đoàn thanh kiểm tra liên ngành được thành lập, trong đó 2 đoàn tuyến tỉnh, 14 đoàn tuyến huyện và 121 đoàn tuyến xã. Các đoàn thanh kiểm tra liên ngành đã phát hiện 500 cơ sở vi phạm trên tổng số 2.900 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được thanh kiểm tra.

Số cơ sở thực phẩm vi phạm còn nhiều (chiếm 17,24%) như: điều kiện về con người (chưa khám sức khỏe định kỳ), vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ chưa tốt, nhãn mác (ghi thiếu thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng), công bố tiêu chuẩn sản phẩm (hồ sơ chưa đầy đủ), chất lượng sản phẩm (quá hạn sử dụng).

Qua thanh kiểm tra, có 124 cơ sở vi phạm bị xử lý, trong đó cảnh cáo 117 cơ sở và phạt tiền 11 cơ sở với tổng tiền phạt 20,5 triệu đồng. Các đoàn thanh kiểm tra cũng đã đóng cửa 5 cơ sở, 84 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, 372 cơ sở vi phạm được nhắc nhở khắc phục. Thực hiện 16 mẫu xét nghiệm nhanh, phát hiện 2 mẫu không đạt là giò chả có chứa hàn the.

DIỆU HIỀN