Kiểm tra sản phẩm hàng hóa phục vụ tết

03:01, 19/01/2014

Ngày 16/1, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 do BS Bùi Văn Độ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Siêu thị Big C Đà Lạt. Siêu thị Big C Đà Lạt là nơi cung cấp hàng hóa thực phẩm nhiều cho người dân trong tỉnh với doanh thu 1 tỷ đồng/ngày. 

Ngày 16/1, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 do BS Bùi Văn Độ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Siêu thị Big C Đà Lạt. Siêu thị Big C Đà Lạt là nơi cung cấp hàng hóa thực phẩm nhiều cho người dân trong tỉnh với doanh thu 1 tỷ đồng/ngày.
 
Kiểm tra kho hàng phục vụ tết của Big C Đà Lạt với 58 tấn mứt, bánh, kẹo
Kiểm tra kho hàng phục vụ tết của Big C Đà Lạt với 58 tấn mứt, bánh, kẹo
 
Siêu thị đã dự trữ 58 tấn bánh, mứt, kẹo phục vụ tết. Hàng hóa là thực phẩm chiếm 72% các mặt hàng của Big C Đà Lạt, lượng hàng tết tăng gấp đôi ngày thường với 20.000 chủng loại. Đoàn kiểm tra về các thủ tục hồ sơ, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, nơi chế biến thực phẩm phục vụ hàng ngày và kho chứa hàng phục vụ tết. Qua kiểm tra đoàn đánh giá Siêu thị Big C đảm bảo các hồ sơ pháp lý về kinh doanh thực phẩm, nhãn mác hàng hóa đảm bảo, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị đạt yêu cầu.
 
Tuy nhiên, đoàn góp ý cho lãnh đạo Big C bố trí lại các quầy hàng thực phẩm tươi sống, hàng rau quả và cá thịt cho phù hợp tránh lây nhiễm chéo vi sinh. Hiện 2 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh tập trung kiểm tra thực phẩm hàng hóa tại các chợ đầu mối, chợ các huyện, siêu thị trong toàn tỉnh; các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát được kiểm soát chặt chẽ. 
 
DIỆU HIỀN