Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở thực phẩm ở 12 huyện, thành phố trong tỉnh.
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở thực phẩm ở 12 huyện, thành phố trong tỉnh.
Đối tượng thanh tra, kiểm tra bao gồm các nhóm sản phẩm: Thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả; rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, dầu ăn, đường, sữa; phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Kết hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành là chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2014 nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm để nâng cao hiểu biết và thực hành phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân, chống lạm dụng rượu bia trong dịp Tết, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm và các văn bản nhà nước quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.
AN NHIÊN