Đóng cửa 1 cơ sở sản xuất rượu thủ công

03:02, 13/02/2014

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng ghi nhận không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2014. Qua kiểm tra liên ngành toàn tỉnh về an toàn thực phẩm trong dịp Tết phát hiện tỉ lệ cơ sở vi phạm các quy định pháp luật về ATTP còn nhiều...

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng ghi nhận không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2014. Qua kiểm tra liên ngành toàn tỉnh về an toàn thực phẩm trong dịp Tết phát hiện tỉ lệ cơ sở vi phạm các quy định pháp luật về ATTP còn nhiều. Đoàn kiểm tra đã đóng cửa 1 cơ sở sản xuất rượu thủ công của hộ bà Vũ Thị Thúy ở Đạ Tẻh do không đảm bảo các điều kiện vệ sinh cơ sở và có 3 mẫu rượu trắng có hàm lượng aldehyde vượt quá mức cho phép. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu 2 cơ sở tạm ngưng kinh doanh để khắc phục các điều kiện vệ sinh cơ sở và nhắc nhở 19 cơ sở vi phạm. 
 
Qua kiểm tra 29 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống thì có 20 cơ sở có vi phạm chiếm gần 69%. Nội dung vi phạm chủ yếu chưa đảm bảo điều kiện về con người, không có hóa đơn, sổ sách ghi chép hàng hóa, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, ghi nhãn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm.
 
AN NHIÊN