Chợ Đà Lạt đảm bảo an toàn thực phẩm

04:05, 13/05/2014

Theo bà Lê Thị Sương - Phó Ban Quản lý Chợ Đà Lạt cho biết: Chợ Đà Lạt là nơi tập trung số lượng lớn thức ăn đường phố đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân địa phương và khách du lịch. Hơn 1.000 tiểu thương cam kết chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Theo bà Lê Thị Sương - Phó Ban Quản lý Chợ Đà Lạt cho biết: Chợ Đà Lạt là nơi tập trung số lượng lớn thức ăn đường phố đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân địa phương và khách du lịch. Hơn 1.000 tiểu thương cam kết chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
Ban Quản lý Chợ Đà Lạt đã triển khai một số biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình kinh doanh tại khu vực chợ, không ngừng tuyên truyền nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố nhằm hạn chế mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm. Hướng dẫn các hộ kinh doanh trong chợ, các quầy bán thức ăn đường phố sử dụng và chế biến các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, vận chuyển và bảo quản thực phẩm đúng cách; đảm bảo đủ nước sạch trong quá trình chế biến và rửa thực phẩm và dụng cụ chế biến. Các cơ sở chế biến thức ăn phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chấp hành khám sức khỏe định kỳ và tham gia các lớp tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ trước đến nay, Chợ Đà Lạt chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
 
AN NHIÊN