Chợ mới Đà Lạt: Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

04:06, 17/06/2014

Ban Quản lý Chợ mới Đà Lạt thuộc Công ty Len Nguyễn cho biết, hiện tại ở tầng trệt của Chợ mới Đà Lạt có 75 quầy hàng thịt, 31 quầy cá tươi, 45 quầy hàng rau củ và 12 quầy hàng đặc sản, hàng ăn uống. 

Ban Quản lý Chợ mới Đà Lạt thuộc Công ty Len Nguyễn cho biết, hiện tại ở tầng trệt của Chợ mới Đà Lạt có 75 quầy hàng thịt, 31 quầy cá tươi, 45 quầy hàng rau củ và 12 quầy hàng đặc sản, hàng ăn uống. Bình quân mỗi ngày các quầy này kinh doanh 25-30 tấn thịt heo, 0,1 tấn thịt heo quay, 50kg giò chả, 3-4 tấn thịt bò, 3 tấn thịt gà vịt, 0,8-1 tấn cá và khoảng 10 xe tải rau củ các loại (8 tấn/xe). 
 
Việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y tại chợ đã được Ban Quản lý chợ và bà con tiểu thương thực hiện khá nghiêm túc: phần lớn các loại thực phẩm tươi sống sản phẩm chăn nuôi đều được lấy từ lò mổ gia súc gia cầm tập trung của thành phố và được ngành thú y kiểm tra vệ sinh thú y, 120 hộ tiểu thương có giấy phép kinh doanh, 20 hộ kinh doanh có giấy khám sức khỏe định kỳ…
 
Xuân Đức