Ngày 22/9, các thành viên Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã họp đánh giá kết quả của đợt thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Trung thu năm 2014...
Ngày 22/9, các thành viên Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã họp đánh giá kết quả của đợt thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Trung thu năm 2014. Trong vòng 20 ngày hoạt động, đoàn liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 19 cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm tại 12 huyện, thành phố và 7 xã, phường, thị trấn về công tác chỉ đạo, thông tin giáo dục tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm theo phân cấp. Phần lớn các vi phạm về an toàn thực phẩm được tuyến huyện phát hiện qua thanh tra, kiểm tra đều chỉ nhắc nhở, hướng dẫn khắc phục mà không bị xử lý.
Đoàn liên ngành của tỉnh đã thanh tra, kiểm tra 12 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại Đà Lạt, Đức Trọng, Bảo Lộc. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở đạt (chiếm 25%), 9 cơ sở có vi phạm (1 cơ sở vi phạm bị phạt 1.150.000 đồng). Các cơ sở thực phẩm còn vi phạm phổ biến là: ghi nhãn thiếu thông tin (6/12 cơ sở), chưa có đầy đủ giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên (7/12 cơ sở), khám sức khỏe định kỳ chưa đầy đủ (4/12 cơ sở)… Đoàn kiểm tra lấy 4 mẫu thực phẩm xét nghiệm, kết quả 1 mẫu bánh trung thu không đạt chỉ tiêu hóa lý.
AN NHIÊN