18 đầu bếp dự thi nấu món ăn từ cá tầm

03:10, 23/10/2014

(LĐ online) - Các đầu bếp đã cùng thực hiện 3 món gồm món khai vị, soup và món chính trong thời gian 150 phút. Nhiều món ăn phong phú, trình bày đẹp mắt đã được thể hiện như: cá cuộn rau củ chiên xù, soup cá tầm bạch tuyết, cà ri xanh cá tầm, cá tầm wasabi… 

(LĐ online) - Ngày 23/10, tại Đà Lạt, 18 đầu bếp đến từ 9 nhà hàng - khách sạn của thành phố đã cùng tham dự Hội thi “Món ăn Việt với nguyên liệu cá tầm và rau xanh, củ quả Đà Lạt”. Các đầu bếp đã cùng thực hiện 3 món gồm món khai vị, soup và món chính trong thời gian 150 phút. Nhiều món ăn phong phú, trình bày đẹp mắt đã được thể hiện như: cá cuộn rau củ chiên xù, soup cá tầm bạch tuyết, cà ri xanh cá tầm, cá tầm wasabi… Cá tầm được đánh giá là nguồn thực phẩm cao cấp, là sản phẩm đặc thù, có giá trị kinh tế cao được nuôi tại các vùng phụ cận và thành phố Đà Lạt từ gần 10 năm nay. 
 
Các đầu bếp chế biến món ăn từ nguyên liệu là cá tầm
Các đầu bếp chế biến món ăn từ nguyên liệu là cá tầm

Hội thi do Hiệp hội Cá nước lạnh tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Câu lạc bộ bếp chuyên nghiệp của tỉnh tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng chế biến của các đầu bếp và giới thiệu các món ăn từ cá tầm đặc sắc tới đông đảo người tiêu dùng.   
 
Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về các đầu bếp đến từ Khu nghỉ mát Anna Mandara, đại diện khách sạn Ngọc Lan đạt giải nhì và giải ba thuộc về đầu bếp đến từ khách sạn La Sapinette.
 
Hải Yến