Kiểm tra vệ sinh thực phẩm các lò bánh trung thu

10:09, 11/09/2015

(LĐ online) - Ngày 9/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Trung thu năm 2015 của tỉnh do BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Lâm Đồng làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Đà Lạt. 

(LĐ online) - Ngày 9/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Trung thu năm 2015 của tỉnh do BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Lâm Đồng làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Đà Lạt. 
 
Kiểm tra xưởng sản xuất bánh ngọt các loại và bánh trung thu của Cơ sở Liên Hoa
Kiểm tra xưởng sản xuất bánh ngọt các loại và bánh trung thu của Cơ sở Liên Hoa

Đoàn đã kiểm tra Công ty TNHH Tường Huy ghi nhận về hồ sơ pháp lý an toàn thực phẩm đầy đủ, khu vực sản xuất sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, quy trình sản xuất đảm bảo ATTP theo quy định; trang thiết bị, dụng cụ, máy móc phục vụ sản xuất chế biến sạch sẽ vệ sinh; nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm sử dụng trang phục bảo hộ lao động đầy đủ; kho thực phẩm đầy đủ giá, kệ đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị cơ sở sửa chữa nhãn sản phẩm cho phù hợp với hồ sơ công bố sản phẩm; báo cáo định kỳ 6 tháng việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường tại cơ sở về Phòng Tài nguyên môi trường Đà Lạt. 
 
Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra VSATTP tại cơ sở Liên Hoa và nhắc nhở chủ cơ sở khắc phục điều kiện vệ sinh tại nơi sản xuất chế biến bánh ngọt các loại, vệ sinh dụng cụ chế biến bánh…
 
Làm bánh trung thu tại ló bánh trung thu Việt Tường Huy
Làm bánh trung thu tại lò bánh trung thu Việt Tường Huy
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là lò sản xuất bánh trung thu thủ công tại Đức Trọng. Đoàn sẽ thực hiện kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về VSATTP dịp Tết Trung thu năm 2015 của tỉnh từ nay đến ngày 30/9/2015 trên địa bàn toàn tỉnh.  
 
DIỆU HIỀN