Kiểm tra an toàn thực phẩm 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

05:10, 05/10/2015

BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng cho biết: Qua đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm kéo dài 1 tháng trong dịp Tết Trung thu 2015, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các nhà phân phối lớn...

* Đóng cửa 2 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 13 cơ sở
 
BS Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng cho biết: Qua đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm kéo dài 1 tháng trong dịp Tết Trung thu 2015, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các nhà phân phối lớn. Kết quả cho thấy một số các cơ sở đáp ứng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người. Một số các cơ sở phạm lỗi về nhãn mác của bánh trung thu không đúng theo quy định, các cơ sở kinh doanh không lưu bộ hồ sơ công bố của các hãng bánh cho nên đoàn kiểm tra kịp thời thông báo nhắc nhở có hồ sơ công bố các loại bánh, đặc biệt là bánh trung thu ở địa phương khác đưa vào tỉnh ta. Qua đó, có 2 cơ sở bị đóng cửa và 13 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính. Đoàn kiểm tra đã giao cho huyện để xử lý các trường hợp theo quy định xử phạt vi phạm hành chính. 
 
AN NHIÊN