Ngày 31/8, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2016 đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến bánh trung thu trên địa bàn Đà Lạt. Đoàn đã kiểm tra tình hình tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống là Liên Hoa và Tường Huy...
Ngày 31/8, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2016 đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến bánh trung thu trên địa bàn Đà Lạt. Đoàn đã kiểm tra tình hình tại 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống là Liên Hoa và Tường Huy. Nội dung thanh tra, kiểm tra theo điều 67 Luật An toàn thực phẩm, tập trung kiểm tra việc đảm bảo chất lượng, chấp hành quy định quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.
|
Kiểm tra ATTP bánh Trung thu Liên Hoa |
Đây là hoạt động theo kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2016 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh được tiến hành từ ngày 23/8 - 23/9 trên phạm vi toàn tỉnh. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt, sữa… Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, đại lý đầu mối, chợ đầu mối, siêu thị; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.
AN NHIÊN