Di Linh: 50% cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống đủ điều kiện VSATTP

05:11, 07/11/2016

Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng Đoàn, vừa tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện Di Linh.

Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng Đoàn, vừa tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện Di Linh.
 
Qua giám sát cho thấy, trên địa bàn huyện Di Linh hiện có nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; nhưng việc quản lý vệ sinh ATTP chưa được chặt chẽ. Trong huyện chỉ có khoảng 50% cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống và 80% bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP. Các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động chưa được kiểm soát hiện còn buông lỏng quản lý. Việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm; việc kiểm định chất lượng lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường còn có những bất cập… Công tác thanh tra, kiểm tra ATTP của huyện và các xã, thị trấn chủ yếu chỉ mới tập trung vào những dịp Trung thu, Tết Nguyên đán và “Tháng hành động ATVSTP”. Trong những lần kiểm tra đều phát hiện nhiều cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP, nhưng việc chấn chỉnh, xử lý vi phạm hành chính chưa thật nghiêm, chưa đủ sức răn đe, ngăn ngừa.
 
Phát biểu kết luận trong đợt giám sát lần này, ông Nguyễn Văn Triệu yêu cầu huyện Di Linh cần khắc phục những tồn tại trong việc quản lý ATTP tại địa phương; chú trọng việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về ATTP; từ đó, tăng cường quản lý, thực hiện nghiêm túc những quy định của pháp luật về ATTP.      
 
 X. LONG