Quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm sạch còn nhiều hạn chế

08:11, 11/11/2016

Đó là một trong những nội dung được đưa ra sau hai ngày (8 và 9/11)  Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Đó là một trong những nội dung được đưa ra sau hai ngày (8 và 9/11)  Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đức Trọng.
 
Theo ghi nhận của đoàn giám sát, thời gian qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm của huyện Đức Trọng được thực hiện cơ bản đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, từ năm 2011 đến tháng 9/2016, UBND huyện đã phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm triển khai tập huấn cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn được 48 lớp, với 2.985 người tham gia.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, đoàn giám sát cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế huyện Đức Trọng cần khắc phục trong thời gian tới: Ban Chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) tuyến xã chưa phát huy hiệu quả trong công tác tại địa phương; chưa thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhất là đối với loại hình thức ăn đường phố; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với các tổ chức chưa nhiều; việc kiểm tra ở một số xã chỉ dừng lại ở nhắc nhở, chưa xử phạt nghiêm túc các cơ sở, người sản xuất, kinh doanh chế biến vi phạm ,hành chính về an toàn thực phẩm…                                               
Thy Vũ