Mứt truyền thống của Đà Lạt, theo cô Nguyễn Thị Minh - gia đình có 3 đời làm mứt ở Đà Lạt, chia sẻ là những loại mứt làm từ củ quả Đà Lạt như: dâu tây, dâu tằm, hồng khô, khoai lang dẻo, đậu Ngự, mứt đậu Quyên, mứt đậu trắng, đậu đỏ… Tất cả đều do người Đà Lạt làm theo cách làm thủ công truyền thống nên có vị thanh và mùi thơm đặc trưng, khác hẳn với những loại mứt ở nơi khác.
Mứt truyền thống của Đà Lạt, theo cô Nguyễn Thị Minh - gia đình có 3 đời làm mứt ở Đà Lạt, chia sẻ là những loại mứt làm từ củ quả Đà Lạt như: dâu tây, dâu tằm, hồng khô, khoai lang dẻo, đậu Ngự, mứt đậu Quyên, mứt đậu trắng, đậu đỏ… Tất cả đều do người Đà Lạt làm theo cách làm thủ công truyền thống nên có vị thanh và mùi thơm đặc trưng, khác hẳn với những loại mứt ở nơi khác.