(LĐ online) - Ngày 19/9, tại Đơn Dương, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh (ATTP) phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về kiến thức, thực hành văn bản quy phạm pháp luật và kỹ năng truyền thông cho cộng tác viên về ATTP.
(LĐ online) - Ngày 19/9, tại Đơn Dương, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh (ATTP) phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về kiến thức, thực hành văn bản quy phạm pháp luật và kỹ năng truyền thông cho cộng tác viên về ATTP. Tham dự có 150 đại biểu là đại diện BCĐ liên ngành ATTP của tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, các đoàn thể: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên thuộc cấp tỉnh, 12 huyện, thành phố và 10 xã, thị trấn của huyện nông thôn mới Đơn Dương.
Nội dung tập huấn theo chủ đề trên bao gồm: Luật ATTP, Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch Liên tịch số 3809 của UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh; 5 bài học kiến thức khoa học cơ bản về ATTP; tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe; 10 nguyên tắc vàng và 5 chìa khóa để đảm bảo thực phẩm an toàn; 12 tiêu chí đảm bảo an toàn trong kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời, phổ biến các kỹ năng truyền thông về ATTP bao gồm: Kỹ năng truyền thông đảm bảo ATTP và lập kế hoạch truyền thông đảm bảo ATTP; hướng dẫn sử dụng vật liệu truyền thông (cẩm nang, tờ rơi) tuyên truyền về ATTP.
Bên cạnh tập huấn, hội nghị còn nghe báo cáo kết quả triển khai công tác phối hợp vận động và giám sát đảm bảo ATTP tại huyện Đơn Dương; tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; thảo luận về công tác phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP.
AN NHIÊN