CN, 13/04/2025, 17:9

1 tập thể và 26 cá nhân trở thành hội viên Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"

06:01, 08/01/2018

Sáng 8/1, tại Đà Lạt đã diễn ra buổi gặp gỡ - giao lưu và kết nạp hội viên mới Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tại tỉnh Lâm Đồng. 

Sáng 8/1, tại Đà Lạt đã diễn ra buổi gặp gỡ - giao lưu và kết nạp hội viên mới Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tại tỉnh Lâm Đồng. 
 
Bà Trương Mỹ Hoa và ông Phạm S trao quyết định hội viên tập thể của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Bà Trương Mỹ Hoa và ông Phạm S trao quyết định hội viên tập thể của CLB
“Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”
Tham dự buổi gặp gỡ, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí Nguyễn Trọng Ánh Đông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Văn Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Về phía lãnh đạo CLB có đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng các thành viên trong Ban lãnh đạo quỹ; các đồng chí trong Ban chủ nhiệm CLB và các hội viên CLB tại thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh.
 
CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã đi vào hoạt động 3 năm (1/8/2014 đến nay). CLB hiện có trên 3.000 hội viên cá nhân, 84 đơn vị là hội viên tập thể. Lực lượng hội viên có mặt ở 16 tỉnh thành phố lớn trong cả nước và nước ngoài. Từ ngày thành lập đến nay CLB đã cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính có nhiều chương trình thiết thực chăm lo cho hậu phương của những người lính đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển Việt Nam; chăm lo cho con của ngư dân đang bám biển bảo vệ ngư trường, bảo vệ kinh tế biển; chăm lo các gia đình chính sách các lực lượng: Hải quân, Kiểm ngư, Cảnh sát biển… nhằm góp phần xây dựng hậu phương vững mạnh, bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc. Trong ba năm hoạt động CLB đã nhận được sự ủng hộ của 667 lượt tập thể và cá nhân với tổng giá trị trên 37 tỷ đồng. Từ đó CLB phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động 9 trường THCS - THPT nhận nuôi 66 học sinh vùng biển đảo… Được biết, trong 3 năm hoạt động, CLB đã tập trung làm tốt công tác hậu phương quân đội với tổng số tiền trị giá trên 29 tỷ đồng. Đã có 165 hội viên nòng cốt đến với quân - dân đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 
 
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Trương Mỹ Hoa không giấu nổi xúc động khi nhắc lại những vất vả khó khăn anh dũng kiên cường của cán bộ, chiến sỹ nhằm bảo vệ vùng biển; tình cảm của nhân dân với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và hoạt động của CLB để lan tỏa tình yêu biển đảo, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. 
 
Dịp này, Trường Đại học Đà Lạt và 26 cá nhân tại tỉnh Lâm Đồng được kết nạp trở thành hội viên CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, nâng tổng số hội viên của Lâm Đồng lên 41 hội viên. Lâm Đồng là đơn vị thứ 3 sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có số lượng hội viên đông đảo.
 
NGỌC NGÀ