CN, 13/04/2025, 07:32

Giảm dần sự hỗ trợ từ ngân sách đối với các đơn vị sự nghiệp công lập

08:12, 11/12/2018

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tiến tới tăng dần mức tự đảm bảo chi thường xuyên và giảm dần sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trong tỉnh hiện nay.
 

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đang tiến tới tăng dần mức tự đảm bảo chi thường xuyên và giảm dần sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trong tỉnh hiện nay.
 
Hiện toàn tỉnh có 751 đơn vị sự nghiệp công lập, tất cả các đơn vị này đến nay đều đã thực hiện cơ chế tự chủ theo quy định. 
 
UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính phối hợp với các sở, ngành rà soát, tham mưu tỉnh việc sắp xếp, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; thực hiện phân nhóm các đơn vị sự nghiệp công lập để xem xét giữ nguyên hay chuyển đổi mô hình sang tự chủ một phần, tự chủ toàn bộ, sáp nhập hay giải thể… nhằm xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi cơ chế hoạt động của các đơn vị này. 
 
Mục tiêu của việc sắp xếp này theo tỉnh, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, chuyển dần sang hình thức đặt hàng, giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ công thay vì giao dự toán như lâu nay, tăng dần mức đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, giảm dần sự hỗ trợ từ ngân sách. 
 
VIẾT TRỌNG