(LĐ online) - Chiều 24/5, ông Bùi Văn Độ - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho hay, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tiệm bánh L.H (đường Lê Đại Hành, Phường 3, TP Đà Lạt) do trước đó một gia đình phản ánh mua bánh bao tại đây về ăn và người nhà có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
(LĐ online) - Chiều 24/5, ông Bùi Văn Độ - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho hay, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tiệm bánh L.H (đường Lê Đại Hành, Phường 3, TP Đà Lạt) do trước đó một gia đình phản ánh mua bánh bao tại đây về ăn và người nhà có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
Tiệm bánh nơi khách hàng mua bánh bao và cho rằng bị ôi thiu, làm con ăn thì có dấu hiệu bị ngộ độc. Ảnh: C.THÀNH |
Trước đó, sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi chị Lê Thị Phúc An (ngụ Phường 3, TP Đà Lạt) nói đã tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng trình báo về việc con trai 4 tuổi chị sau khi ăn bánh bao của tiệm bánh trên thì có dấu hiệu bị ngộ độc.
Theo chị An trình bày: khoảng 16 h 45 phút ngày 23/5, chị tới tiệm bánh L.H, đường Lê Đại Hành mua 3 cái bánh bao với giá 45.000 đồng và 3 bánh cam. Về nhà, chị đưa bánh bao cho con trai 4 tuổi ăn, sau đó tiếp tục đi làm.
Khoảng 30 phút sau khi ăn, con trai chị An kêu la bị đau bụng, gào khóc dữ dội khiến người nhà phải gọi điện cho chị về đưa đi tới phòng khám. Tại Phòng khám Đa khoa Thiên Đức, đường Hai Bà Trưng, bác sĩ cho biết con trai chị An có dấu hiệu bị nhiễm độc. Rất may gia đình đã phát hiện, đưa cháu đi khám và điều trị kịp thời, cho uống thuốc kháng sinh trước đó.
Tuy nhiên, tối cùng ngày, con trai chị An vẫn tiếp tục bị nôn ói nhiều lần. Ngay khi xảy ra sự việc, gia đình chị An kiểm tra 2 chiếc bánh bao còn lại trước sự chứng kiến của hàng xóm thì phát hiện nhân có mùi ôi thiu, khó ngửi và chảy nhớt.
“Tôi đã gọi điện thoại phản ánh sự việc với tiệm bánh thì chị quản lý trả lời do bánh bị bỏ trong nồi hấp thôi chứ không sao. Tôi đã mang 2 chiếc bánh trên ra tiệm thì họ mới thừa nhận đúng là 2 chiếc bánh có dấu hiệu ôi thiu và nói sẽ cho kiểm tra lại. Điều gia đình cảm thấy khó chịu vì đại diện tiệm bánh tới giờ vẫn không xin lỗi và hỏi thăm con tôi một tiếng” - chị An nói.
Theo ông Độ, sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của chị Lê Thị Phúc An, ngoài lập đoàn kiểm tra tiệm bánh nêu trên, chiều cùng ngày đơn vị cũng lấy mẫu 2 chiếc bánh bao còn lại chị An lưu giữ trong tủ lạnh để tiến hành đi phân tích, làm rõ nguyên nhân.
Cũng trong sáng nay, chúng tôi liên hệ với quản lý tên Khánh Trang tiệm bánh L.H tại đường Lê Đại Hành. Bà Trang cho biết chưa thể cung cấp thông tin gì cụ thể và đang đợi chủ tiệm bánh làm việc với chị An mới có trả lời chính thức.
C.THÀNH