Hội thi ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ năm 2019

11:06, 26/06/2019

(LĐ online) - Sáng nay, 26/6, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 với sự tham dự của 12 ứng viên có ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng chung kết. 

(LĐ online) - Sáng nay, 26/6, Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 với sự tham dự của 12 ứng viên có ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng chung kết. 
 
Thí sinh trình bày ý tưởng chế biến cà chua thân gỗ tamarillo tại Hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019
Thí sinh trình bày ý tưởng chế biến cà chua thân gỗ tamarillo tại Hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019
Các đề án khởi nghiệp được chọn vào vòng dự thi chung kết bao gồm: Dệt nhuộm lụa tơ tằm (Công ty TNHH Toàn Silk) - Phan Thị Tâm; Cacao Ơi - Sản xuất và kinh doanh Sô cô la thủ công - Lê Thùy Bảo Trâm; HTX Phụ nữ Trùn quế Đơn Dương ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ xử lý chất thải nông nghiệp và chất thải chăn nuôi - Phạm Thị Thanh Tuyền; Sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lúa giống, lúa gạo chất lượng cao phục vụ nhãn hiệu “Lúa - gạo Cát Tiên” - Phạm Thị Oanh; Trang trại nuôi gà bản địa đẻ trứng theo hướng hữu cơ trên đệm lót sinh học - Bòn Yồ Ka Bel; HTX cung cấp thu mua chuối Laba Banana chất lượng cao - Võ Thị Thu; Mô hình chăn nuôi khép kín theo hướng hữu cơ (nuôi trùn quế kết hợp nuôi bò sinh sản, nuôi heo và nuôi gà sạch) - Ngô Thị Tuyết Hằng; Sản xuất khoai lang dẻo Tà Nung - Đa Cát K’Jan; Sản xuất rượu Đông trùng hạ thảo Đà Lạt - Nguyễn Thị Xoa; Chế biến cà chua thân gỗ Tamarillo - Lê Thị Lệ Phương và Lê Thị Hoa Phượng; Sử dụng tinh dầu Mắc ca trong chế biến cà phê nguyên chất - Trương Thị Minh Phương; Dự án đầu tư du lịch canh nông trang trại nuôi cấy và nhà máy sơ chế, đóng gói đông trùng hạ thảo - Nguyễn Thị Ngọc Trâm.
 
Đặc biệt, trong hội thi ý tưởng khởi nghiệp lần II có sự tham gia của một số ứng viên đã từng có ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng chung kết Hội thi ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ cấp tỉnh lần thứ I và đoạt giải chung kết cấp quốc gia năm 2018.
 
Sản phẩm chế biến từ cà chua thân gỗ được triển lãm tại Ngày hội Khởi nghiệp của phụ nữ Lâm Đồng năm 2019
Sản phẩm chế biến từ cà chua thân gỗ được triển lãm tại Ngày hội Khởi nghiệp
của phụ nữ Lâm Đồng năm 2019
Hội thi diễn ra trong 1 ngày, các ứng viên sẽ thuyết trình ý tưởng kết hợp với trình chiếu trong thời gian không quá 10 phút và 5 phút trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Điểm tối đa cho mỗi phần trình bày ý tưởng là 100 điểm; trong đó, tính sáng tạo 25 điểm, tính khả thi 45 điểm và tính bền vững và tiềm năng phát triển đề án 30 điểm. 
 
Ban Giám khảo Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp của Phụ nữ Lâm Đồng năm 2019 gồm 5 người, do ông Trương Văn Đức - Tổ phó Tổ hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm Trưởng ban Giám khảo và các thành viên từ Hội Phụ nữ tỉnh, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng. 
 
Các sản phẩm từ các ý tưởng khởi nghiệp dự thi chung kết đều được chọn tham gia triển lãm tại Ngày hội Khởi nghiệp của phụ nữ Lâm Đồng
Các sản phẩm từ các ý tưởng khởi nghiệp dự thi chung kết đều được chọn tham gia triển lãm
tại Ngày hội Khởi nghiệp của phụ nữ Lâm Đồng
Được biết, đây là lần thứ 2 Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức hội thi này nhằm khơi dậy tinh thần, khả năng sáng tạo, khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, khát vọng vươn lên và biểu dương, tôn vinh, hỗ trợ các ý tưởng, kế hoạch khởi sự kinh doanh khả thi của phụ nữ Lâm Đồng.
 
Ban Tổ chức sẽ trao 12 giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.
 
AN NHIÊN