Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gần các điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019

04:06, 24/06/2019

(LĐ online) - Theo chỉ đạo của Cục an toàn thực phẩm (ATTP) và kết luận của ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Lâm Đồng năm 2019, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Phòng Y tế các huyện, thành phố tăng cường các hoạt động đảm bảo ATTP cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh.

(LĐ online) - Theo chỉ đạo của Cục an toàn thực phẩm (ATTP) và kết luận của ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Lâm Đồng năm 2019, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Phòng Y tế các huyện, thành phố tăng cường các hoạt động đảm bảo ATTP cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Theo đó, để đảm bảo ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh trước và trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức từ ngày 24 - 27/6 và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng dự kiến đến hết ngày 31/12/2019, các cơ quan chuyên môn và quản lý nhà nước về y tế các cấp trong tỉnh triển khai các hoạt động kiểm soát ATTP bao gồm: Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo ATTP; kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại gần các điểm thi, cụm thi. Tổ chức thanh tra, kiểm tra để phát hiện sớm, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thành lập các tổ thường trực (3 - 5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố về ATTP trên địa bàn.
 
AN NHIÊN