Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành Luật An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đức Trọng

09:07, 31/07/2019

(LĐ online) - Chiều ngày 30/7, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng, đơn vị huyện Đức Trọng đã có buổi giám sát kết quả thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh về việc "Chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đức Trọng".

(LĐ online) - Chiều ngày 30/7, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng, đơn vị huyện Đức Trọng đã có buổi giám sát kết quả thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh về việc “Chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đức Trọng”.
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo báo cáo của UBND huyện Đức Trọng, hiện nay trên địa bàn huyện Đức Trọng có 4.898 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Để triển khai thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh, huyện Đức Trọng đã ban hành nhiều văn bản triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phân công nhiệm vụ thực hiện cho từng phòng ban, đơn vị chuyên môn; thành lập Ban chỉ  đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, trong đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban.
 
Để nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm, huyện Đức Trọng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến thực phẩm, người tiêu dùng. Tính từ năm 2017 đến nay, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức được 30 lớp tập huấn xác nhận kiến thức vệ  sinh an toàn thực phẩm, thu hút 1.232 lượt người tham gia; Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức được 39 lớp tại các xã vùng Loan, thu hút hàng trăm người tham dự. Về hoạt động kiểm tra, giám sát, huyện Đức Trọng đã tổ chức đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra đã xử phạt 15 cơ sở với tổng số tiền hơn 44 triệu đồng. Ngoài ra, huyện Đức Trọng còn tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Tại buổi làm việc, huyện Đức Trọng đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến với UBND tỉnh sớm ban hành quy chế và trách nhiệm, quan hệ phối hợp hoạt động giữa 3 ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời có văn bản phân cấp cho cơ quan nhà nước cấp dưới chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân công, phân cấp.
 
T.VŨ