Liên hoan ẩm thực, văn hóa đặc trưng các dân tộc huyện Đơn Dương 2019 vừa được tổ chức, với sự tham gia của 10 đơn vị đến từ các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.
Liên hoan ẩm thực, văn hóa đặc trưng các dân tộc huyện Đơn Dương 2019 vừa được tổ chức, với sự tham gia của 10 đơn vị đến từ các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.
Mỗi đoàn đã mang đến Liên hoan một sản phẩm đặc trưng của dân tộc, địa phương mình gồm: thịt nướng và rượu cần, món ăn không thể thiếu trong các lễ hội của đồng bào dân tộc K’Ho và Chu Ru... hay đó còn là món canh củ năng hầm xương của người dân xã Próh; dứa Cayenne, hồng, quýt ở vùng chuyên canh cây ăn quả của thị trấn D’ran. Đó còn là các sản phẩm rau, củ, quả ở vùng chuyên canh rau thương phẩm xã Lạc Lâm và Lạc Xuân; sản phẩm là các loại hoa đang phát triển mạnh ở xã Đạ Ròn, xã Tu Tra, thị trấn Thạnh Mỹ...
Cũng tại Liên hoan, khách mời và người dân địa phương đã được thưởng thức nghệ thuật biểu diễn cồng chiêng do các nghệ nhân đến từ các địa phương trên địa bàn huyện biểu diễn.
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất gian hàng đẹp cho xã Ka Đô, giải nhì thuộc về xã Ka Đơn; các xã Lạc Lâm, Lạc Xuân và thị trấn D’ran đồng giải ba. Giải nhất món ăn ngon thuộc về thị trấn Thạnh Mỹ, giải nhì được trao cho xã Próh; các xã Đạ Ròn, Quảng Lập và Tu Tra đồng giải ba.
N.MINH