(LĐ online) - Với mong muốn có một năm sung túc, may mắn, ngoài việc đặt mua vàng, nhiều gia đình Việt đang có xu hướng tìm mua các vật phẩm liên quan như bánh tài lộc, bánh thỏi vàng… để cúng vào Ngày vía Thần Tài.
|
Bánh thỏi vàng đang được nhiều người ưa chuộng |
Những ngày này, thị trường đồ lễ Ngày vía Thần Tài đang hết sức sôi động. Bên cạnh những vật phẩm bằng vàng thì các mặt hàng bánh thỏi vàng, bánh hũ vàng… cũng đang được nhiều người ưa chuộng. Anh Thế Vinh - Chủ tiệm bánh Mom & Dad’s Bakery tại TP Đà Lạt cho biết: Cửa hàng của anh đã bắt đầu nhận đơn làm bánh tài lộc từ ngày 30 tết cho đến ngày 10/2. Bánh cúng Ngày vía Thần Tài vẫn chủ yếu là bánh hũ vàng, thỏi vàng với giá dao động 250.000 - 900.000 đồng/bánh tùy vào kích cỡ.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh chỉ chuẩn bị một số lượng nguyên liệu nhất định để làm bánh. Thế nhưng, trên thực tế, số lượng khách đặt mua vẫn khá lớn nên anh phải nhập thêm nguyên liệu để kịp đáp ứng nhu cầu của khách. Theo quan niệm dân gian, đầu năm dâng cúng bánh thỏi vàng, bánh đào tiên vàng, bánh hũ vàng… thì quanh năm sẽ đầy đủ, sung túc, tiền bạc dồi dào nên hầu như năm nào vào thời điểm ngày mồng 10 âm lịch (Ngày vía Thần Tài), các chị em cũng đặt mua những loại vật phẩm này về cúng, anh Thế Vinh cho biết thêm.
Tương tự tiệm bánh Mom & Dad’s Bakery của anh Thế Vinh, những ngày này, tiệm bánh của chị Hồng Ngọc cũng đang cấp tốc hoàn thiện những mẻ bánh tài lộc đã được khách đặt sẵn. Chị cho biết: Dù lượng bánh bán ra của cửa hàng không nhiều như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng riêng các loại bánh tài lộc vẫn rất hút khách. Năm nay, cửa hàng của chị có 4 mẫu bánh để phục vụ cho Ngày vía Thần Tài là set 6 thỏi vàng 100.000 đồng, set 9 thỏi vàng là 200.000 đồng, bánh hũ vàng nguyên chiếc là 300.000 đồng, bánh hũ vàng kèm thỏi vàng là 400.000 đồng.
Tính tới thời điểm hiện tại, trung bình mỗi ngày, của hàng chị nhận 20 - 30 đơn. Chị cũng cho biết thêm, trong các loại bánh tài lộc thì bánh hũ vàng kem của nhà chị đang được nhiều người lựa chọn nhất. Nếu để ở nhiệt độ thường, bánh sẽ giữ được trong 1 ngày, còn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể lên tới 4 - 5 ngày. Bánh có đường kính là 20 cm và được bán với giá 600.000 đồng/chiếc” - chị Hồng Ngọc chia sẻ.
BÌNH AN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin