TTC Day - Kiến tạo tương lai

08:10, 07/10/2022
(LĐ online) - Đây là chương trình do Tập đoàn TTC tổ chức diễn ra trong cả ngày 7/10 nhằm tạo động lực, nguồn cảm hứng để sinh viên, học sinh Trường Đại học và Trung học phổ thông Yersin Đà Lạt tiếp cận những giá trị của nhà trường, định hướng về nghề nghiệp, cơ hội được thực tập và làm việc tại Tập đoàn TTC.
 
Ông Võ Quốc Khánh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm lập nghiệp cho sinh viên
Ông Võ Quốc Khánh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TTC chia sẻ những kinh nghiệm lập nghiệp cho sinh viên
 
Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Tập đoàn TTC có ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn TTC; Ban Tổng giám đốc các đơn vị trực thuộc Tập đoàn TTC; cán bộ, giảng viên và hơn 3.000 sinh viên, học sinh của Trường Đại học và Trung học phổ thông Yersin Đà Lạt.
 
Chương trình TTC Day-Kiến tạo tương lai bao gồm hai chuỗi hoạt động chính. Nhóm 1 là hội thảo với 4 chuyên đề: Những điều cần có khi bạn là sinh viên mới ra trường; chân dung Nhà lãnh đạo tương lai; định hướng nghề nghiệp - cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong Tập đoàn TTC. Tất cả các chủ đề đều được chia sẻ bởi các chuyên gia/diễn giả là những lãnh đạo đến từ Tập đoàn TTC với nhiều kinh nghiệm và thực tiễn làm việc. Xen kẽ các chuyên đề là phần giao lưu, hỏi đáp của sinh viên - học sinh với các diễn giả.
 
Nhóm 2 bao gồm các hoạt động trải nghiệm như: Tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm/dịch vụ TTC; mua sắm tại gian hàng sản phẩm/dịch vụ TTC với giá ưu đãi dành cho sinh viên/học sinh; tham gia hội chợ việc làm - cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên tại Tập đoàn TTC. Ngoài ra, các bạn sinh viên - học sinh còn được tham gia và vui chơi tại gian hàng hoạt náo “Học mà chơi, chơi mà học” với nhiều bất ngờ thú vị.
 
Sinh viên đặt câu hỏi với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về hướng nghiệp
Sinh viên đặt câu hỏi với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về hướng nghiệp
 
TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ: “Những thách thức trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời gian tới là rất lớn, tuy nhiên, được sự hỗ trợ từ TTC - Tập đoàn đầu tư đa ngành tại Việt Nam, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tự tin sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới”.
 
Theo ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn, với phương châm tái đầu tư ngành giáo dục một cách nghiêm túc và bài bản, Tập đoàn TTC thấu hiểu rằng, chuyến tàu mà TTC đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên, không chỉ dừng lại ở bến đỗ mang tên “tốt nghiệp”, mà TTC còn mang đến nhiều cơ hội để các bạn có thể tiếp xúc gần hơn với các kinh nghiệm thực tế ở góc độ những yêu cầu từ người sử dụng lao động. “Và đặc biệt hơn, là các cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các vị trí thực tập và việc làm, ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn TTC và xa hơn sẽ là các doanh nghiệp/tổ chức là đối tác chiến lược của TTC”, ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn cho biết thêm.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn TTC đã trao học bổng “TTC - Nâng bước thành công” cho 30 sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt với tổng giá trị 300 triệu đồng.
 
Cũng thông tin từ lãnh đạo TTC, chương trình TTC Day - Kiến tạo tương lai sẽ được tổ chức thường niên trong thời gian tới, thể hiện sự hỗ trợ hết sức đắc lực cho công tác đào tạo của Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt từ Tập đoàn TTC; đồng thời, mang lại nhiều giá trị cho sinh viên, học sinh đang theo học tại ngôi trường trong lòng doanh nghiệp.
 
MINH ĐẠO