Họp báo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022

03:11, 10/11/2022
(LĐ online) - Sáng 10/11, tại Khách sạn Đà Lạt Palace, UBND tỉnh Lâm Đồng, Ban chỉ đạo Họp báo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 đã tổ chức họp báo giới thiệu về các chương trình, hoạt động chính của lễ hội.
 
Chủ trì cuộc họp có ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch;  ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Tôn Thiện San - Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành phố Bảo Lộc và hơn 40 phóng viên, nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương. 
 
Toàn cảnh họp báo
Toàn cảnh họp báo
 
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa” là chuỗi hoạt động kéo dài trong 2 tháng và đã chính thức diễn ra từ ngày 1/11/2022 đến hết năm 2022. Nhiều không gian hoa của lễ hội sẽ được kéo dài đến hết Tết âm lịch Quý Mão 2023 đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của du khách. 
 
Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ có 9 chương trình chính đặc sắc gồm: Không gian hoa; Đêm nghệ thuật “Bảo Lộc – Hương trà, sắc tơ”; Chương trình nghệ thuật công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022; Trình diễn thời trang “Tơ lụa – Con đường di sản” và Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”; Chương trình nghệ thuật “Khát vọng Đà Lạt”; “Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc và trao giải thưởng Lương Định Của”; Trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; Chương trình nghệ thuật chào năm mới…
 
Bên cạnh đó, 12 chương trình hưởng ứng mới lạ, hấp dẫn, rực rỡ sắc màu, đậm đà hương vị đặc sản địa phương như: “Bay cùng ngàn hoa” ngắm Đà Lạt từ dù lượn trên không, chương trình nghệ thuật Canaval đường phố mang tính chất quốc tế với tính cộng đồng cao, Phố trà – cà phê – rượu vang – lễ hội khinh khí cầu, “Lễ hội vang non tươi”, Phiên chợ rau hoa, Du lịch về với những làng hoa… Trong đó nhiều nội dung chương trình thiết thực đi vào đời sống, đọng lại và sử dụng lâu dài sau khi kết thúc Festival như công tác chỉnh trang đô thị, xã hội hóa các con đường chiếu sáng nghệ thuật, tôn tạo không gian sáng – xanh – sạch – đẹp.
 
Các sở, ngành, địa phương chia sẻ thông tin về Festival Hoa
Các sở, ngành, địa phương chia sẻ thông tin về Festival Hoa
 
Điểm nhấn đặc biệt nhất là Chương trình nghệ thuật công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 18/12/2022 tại Quảng trường Lâm Viên được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng được trình diễn kết hợp với nhiều hình thức nghệ thuật với công nghệ Al và hiệu ứng ánh sáng, cùng nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng dành tình yêu đặc biệt cho Đà Lạt, đã từng có nhiều tác phẩm âm nhạc cống hiến cho Đà Lạt. Nội dung bao hàm toàn bộ nguồn cội, lịch sử, văn hóa, đất và người Đà Lạt, câu chuyện về hoa…
 
Lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh tham dự họp báo
Lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh tham dự họp báo
 
Tại buổi họp báo nhiều vấn đề liên quan đến công tác tổ chức lễ hội cũng đã được các phóng viên, nhà báo đặt ra với Ban Tổ chức như: Chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, bến bãi đậu xe, dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ tác nghiệp cho báo chí... Đại diện Ban tổ chức và các sở, ban, ngành liên quan đã trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc một cách cởi mở, cụ thể. 
 
Đồng chí Đặng Trí Dũng phát biểu tại họp báo
Đồng chí Đặng Trí Dũng phát biểu tại họp báo
 
Phát biểu tại họp báo, ông Đặng Trí Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua 8 lần tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt đã gặt hái được nhiều thành công trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương, trong đó có nghề trong hoa và du lịch. Diện tích trồng hoa và khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng không ngừng tăng hàng năm. Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch, nhưng năm nay tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực hoàn thành đạt và vượt kế hoạch 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Có được thành quả đó là nhờ sự góp phần của công tác thông tin, truyền thông luôn kịp thời, chính xác và sự đồng hành của các nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí. Trong Festival Hoa lần này rất mong nhận được sự tiếp tục đồng hành của đội ngũ những người làm báo, đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình, sự kiện, nội dung hoạt động của lễ hội, vẻ đẹp đất và người thành phố Hoa đến với đồng bào trong cả nước, góp phần tích cực cho thành công của Festival Hoa. 
 
Đơn vị dàn dựng thông tin nội dung kịch bản đêm công bố Festival Hoa
Đơn vị dàn dựng thông tin nội dung kịch bản đêm công bố Festival Hoa

 

Đơn vị dàn dựng thông tin nội dung đêm nghệ thuật bế mạc
Đơn vị dàn dựng thông tin nội dung đêm nghệ thuật bế mạc

 

Các nhà báo đưa ra nhiều ý kiến
Các nhà báo đưa ra nhiều ý kiến
 
 
QUỲNH UYỂN