Cát Tiên: Hơn 500 tác phẩm dự thi vẽ tranh chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ  - Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”

HOÀNG SA 12:13, 03/05/2024

(LĐ online) - Ngày 3/5, thông tin từ Huyện đoàn Cát Tiên cho biết, sau một thời gian triển khai phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cho các em thiếu nhi từ lớp 1 - 9 tại liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Cát Tiên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em thiếu nhi tham gia cuộc thi với 510 tác phẩm dự thi.

giáo viên và học sinh Liên đội Trường Tiểu học Quảng Ngãi tham gia hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh.
Giáo viên và học sinh Liên đội Trường Tiểu học Quảng Ngãi tham gia hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của Nhân dân. Từ đó, cuộc thi nhằm giáo dục ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập của các em học sinh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Một số tác phẩm dự thi của các em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Cát Tiên.
Một số tác phẩm dự thi của các em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Cát Tiên.

Cuộc thi cũng nhằm khích lệ sự sáng tạo, phát triển năng khiếu của thiếu niên, nhi đồng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.