Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương

06:08, 17/08/2022
(LĐ online) - Trong hai ngày 16 - 17/8, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022. 
 
Chị Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng (bìa trái) đại diện nhận Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương
Chị Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng (bìa trái) đại diện nhận Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương
 
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Bên cạnh đó, còn có  lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh Bình Định; đại diện các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố…
 
Thực hiện chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Học tốt, chăm ngoan - Vui khỏe, an toàn”, Hội đồng Đội các cấp đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 trong các cơ sở Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng. 
 
Chủ đề công tác năm đã được triển khai cụ thể hóa theo chủ đề hàng tháng, xuyên suốt trong năm học, tạo thành đợt thi đua sâu rộng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước. Các hoạt động thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp được tổ chức Đội tổ chức đồng bộ, sáng tạo tại nhiều cơ sở Đội.
 
Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng Cờ thi đua cho 25 Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; trong đó, có Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng cũng là 1 trong 25 đơn vị được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022.
 
Năm học 2021 - 2022, tỉnh Lâm Đồng có 12 Hội đồng Đội cấp huyện, thành phố trực thuộc, 142 Hội đồng Đội cấp xã, phường, thị trấn với tổng số 393 Liên đội. Toàn tỉnh có 218.471 đội viên, thiếu niên, nhi đồng, trong đó có 80.400 đội viên. 
 
Với chủ đề “Thiếu nhi Lâm Đồng - Học tốt chăm ngoan, vui khỏe an toàn”, Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Đặc biệt, đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp; tranh thủ, tận dụng, khơi thông các nguồn lực xã hội để trao học bổng, tặng quà, giúp đỡ thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, thực hiện có hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lâm Đồng”.
 
V.QUỲNH