Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc tết các doanh nghiệp sản xuất đầu năm

KHÁNH PHÚC 14:34, 27/01/2023

(LĐ online) - Sáng 27/1 (mùng 6 Tết), Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Tôn Thiện Đồng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Phương và đại diện các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn TP Bảo Lộc đã tới thăm, chúc tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới Quý Mão 2023 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc chúc tết Doanh nghiệp Trà - Cà phê Phương Nam
Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc chúc tết Doanh nghiệp Trà - Cà phê Phương Nam

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo TP Bảo Lộc đã tới thăm, chúc tết doanh nghiệp Trà - Cà phê Phương Nam (phường Lộc Phát), Công ty TNHH xuất nhập khẩu Phân bón Tân Thành Nam (Khu công nghiệp Lộc Sơn) và Công ty Tơ lụa Minh Thành (Phường 2, TP Bảo Lộc).

Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc tết Công ty Tơ lụa Minh Thành
Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc tết Công ty Tơ lụa Minh Thành

Đây là 3 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho địa phương trên nhiều lĩnh vực như xây dựng thương hiệu trà, tơ lụa Bảo Lộc; giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động; đóng góp hỗ trợ địa phương thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội trên địa bàn và sản xuất các sản phẩm phục vụ xuất khẩu. Trong đó, Phương Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến trà oolong xuất khẩu có tiếng tại TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Qua đó, có những đóng góp tích cực cho ngành trà địa phương ngày càng phát triển.

 
Lãnh đạo TP Bảo Lộc kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty Tơ lụa Minh Thành
Lãnh đạo TP Bảo Lộc kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty Tơ lụa Minh Thành

Công ty Tơ lụa Minh Thành được đầu tư với hệ thống 9 dãy ươm tơ tự động và chuyên sản xuất tơ phục vụ xuất khẩu. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay, với công nghệ ươm tơ được đầu tư ngày càng hiện đại. Trung bình mỗi năm doanh thu của Công ty lụa Minh Thành là hơn 400 tỷ đồng và đang giải quyết công ăn việc làm cho hơn 150 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc tết khai xuân tại Công ty Tân Thành Nam
Lãnh đạo TP Bảo Lộc thăm, chúc tết khai xuân tại Công ty Tân Thành Nam

Còn Công ty Tân Thành Nam là đơn vị sản xuất phân bón đầu tiên được đầu tư với quy mô bài bản và công nghệ hiện đại tại Bảo Lộc. Hiện, Công ty đang sản xuất các loại phân bón phức hợp NPK, phân hữu cơ, phân vi sinh vi lượng và các sản phẩm kích thích tăng trưởng cho các loại cây trồng.

Sau khi thăm hỏi, kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp, đồng chí Tôn Tiện Đồng - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc thay mặt lãnh đạo địa phương đã chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong những năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều đáng mừng là với nỗ lực vượt khó, các doanh nghiệp vẫn bảo đảm duy trì ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động; tình hình sản xuất, kinh doanh trong năm 2022 tuy gặp không ít khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã biết cách vượt khó sau đại dịch để ổn định sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, biểu dương.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đã gửi lời chúc tới các doanh nghiệp, công nhân, người lao động có một năm hoạt động thành công, phát triển hơn nữa hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động an sinh xã hội của địa phương; đồng thời, kỳ vọng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các doanh nghiệp sẵn sàng ra quân sản xuất kinh doanh đầu năm, tạo khí thế, động lực cho một năm thành công, thắng lợi trong hoạt động của doanh nghiệp trên địa để Bảo Lộc xứng đáng là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng.