Vườn rau Organic thu hút du khách

02:12, 21/12/2019

(LĐ online) - ''Thích thú và an toàn'' là điều mà nhiều du khách đến với vườn rau Organic nằm trong Tea Resort Đà Lạt cảm nhận.

(LĐ online) - “Thích thú và an toàn” là điều mà nhiều du khách đến với vườn rau Organic nằm trong Tea Resort Đà Lạt cảm nhận.
 
Ngay từ đầu tháng 1/2019, Tea Resort Đà Lạt đã có kế hoạch xây dựng, tôn tạo một khu nghỉ dưỡng sinh thái như một công viên thu nhỏ nằm trong lòng thành phố với những đồi trà, thảm cỏ, cây xanh… Điểm nhấn là công trình vườn rau Organic nằm trong Tea Resort Đà Lạt để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8. Với diện tích khoảng 1.000 m 2 gồm 3 khu: Khu trồng các loại rau thủy canh, khu trồng dâu tây New Zealand và khu trồng cà chua, dưa leo các loại. Vườn rau Organic đã trở thành một điểm tham quan trong lành, thu hút đông đảo khách du lịch.
 
Du khách thích thú với vườn rau Organic
Du khách thích thú với vườn rau Organic
Chị Phạm Thị Tuyết (du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Thật bất ngờ khi trong khuôn viên khách sạn có một chỗ như thế này. Cảm giác bước vào đây, không gian vườn rau, dâu tây, cà chua… và mọi thứ thật tuyệt vời. Nhìn con trai hái những quả dâu tây chín mọng bỏ vào miệng ăn ngay nhưng tôi vẫn rất an tâm”.
 
Du khách có thể thưởng thức rau, quả ngay tại vườn
Du khách có thể thưởng thức rau, quả ngay tại vườn
 
Ông Nguyễn Luân - Trưởng Phòng Hành chính - Nhân sự Tea Resort cho biết vườn rau, quả thủy canh là mô hình du lịch nhà vườn thu nhỏ được UBND thành phố lựa chọn là một trong những điểm đến tham quan của du khách gần xa. Vườn áp dụng công nghệ sản xuất các sản phẩm đạt chuẩn Organic (hữu cơ) – là sản phẩm được tạo nên bởi hệ thống nông nghiệp tăng trưởng tự nhiên mà không sử dụng bất cứ loại phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu nào, áp dụng nông nghiệp hữu cơ, hướng đến sản xuất bền vững môi trường. 
 
Tại đây luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc vườn rau đạt chuẩn
Tại đây luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc vườn rau đạt chuẩn
 
Tất cả những sản phẩm nông nghiệp tại đây, ngoài việc phục vụ khách tham qua trực tiếp hái ăn, thưởng thức tại chỗ còn phục vụ chế biến trong các món ăn hằng ngày, phục vụ hội nghị tiệc cưới, bếp ăn tập thể cho nhân viên… Nó trở thành một nơi lí tưởng cho đông đảo du khách có thể thưởng ngoạn và trải nghiệm hệ thống sản xuất rau, củ, quả an toàn theo mô hình nông nghiệp sạch của địa phương. Qua đó, tạo cho du khách cảm giác yên tâm khi sử dụng các dịch vụ ăn uống tại đây, góp phần làm phong phú hệ thống sản phẩm du lịch ở Đà Lạt, hướng đến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
 
H.YÊN - T.HIỀN