Thêm năm người Việt Nam mắc Covid-19

08:03, 17/03/2020

Bộ Y tế vừa công bố thêm năm ca mắc Covid-19, trong đó có hai bệnh nhân trú tại Hà Nội và ba bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh.

Bộ Y tế vừa công bố thêm năm ca mắc Covid-19, trong đó có hai bệnh nhân trú tại Hà Nội và ba bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh.
 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
 
Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 17-3, tại đây có hai bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính Sars-CoV-2.
 
Ca bệnh số 62 (BN62) là bệnh nhân nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines ngày 16-3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.
 
Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với Sars-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.
 
Ca bệnh số 63 (BN63) là bệnh nhân nữ, 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15-3 trên chuyến bay TG564. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2.
 
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
 
Theo báo cáo của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 17-3, tại đây có ba bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính Sars-CoV-2.
 
Ca bệnh số 64 (BN64) là bệnh nhân nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ sĩ quá cảnh Dubai về Cảng Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Công (Trung Quốc). Ngày 16-3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ chi và có sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh.
 
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17-3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với Sars-CoV-2.
 
Ca bệnh số 65 (BN65) là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, làm việc tại Công ty TNHH Toto Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1. Bệnh nhân có tiền sử khoẻ mạnh. Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca số 45, 48 vào các ngày 7-3 và 10-3. Ngày 10-2, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11-3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13-3, bệnh nhân được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
 
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17-3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với Sars-CoV-2.
 
Ca bệnh số 66 (BN66) là bệnh nhân nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ngày 14-3, bệnh nhân đi từ Mỹ (Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan (Trung Quốc), về tới Việt Nam ngày 16-3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của Hãng Hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2.
 
(Theo nhandan.com.vn)