Bảo Lâm: Xử lý trên 100 ổ dịch sốt xuất huyết

01:09, 19/09/2022
(LĐ online) - Ngày 19/9, ông Đỗ Phú Lương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cho biết: Hiện tạ,i Bảo Lâm đã ghi nhận 228 ca sốt xuất huyết và trên 100 ổ dịch, tất cả các ổ dịch này đã được xử lý ổn định. 
 
Nhân viên y tế đến tận hộ gia đình hướng dẫn diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết tại thị trấn Lộc Thắng (Bảo Lâm)
Nhân viên y tế đến tận hộ gia đình hướng dẫn diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết tại thị trấn Lộc Thắng (Bảo Lâm)
 
Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đang tập trung tuyên truyền vận động đến tất cả các xã, thị trấn để Nhân dân cùng với y tế tham gia phòng chống sốt xuất huyết. 
 
Ông Lương cho biết thêm: Số ca mắc từ đầu năm đến nay so với cùng kỳ năm 2021 tăng 300%. Đa số bệnh nhân điều trị tại nhà, một số đến cơ sở y tế điều trị cũng đã tạm ổn. Đối với ổ dịch sốt xuất huyết, chúng tôi điều tra ổ dịch, diệt lăng quăng và tiến hành phun hóa chất, giám sát liên tục. Bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên giải pháp là vệ sinh làm sạch môi trường, diệt lăng quăng, triển khai từ nhân viên y tế giám sát, tuyên truyền đến người dân cùng chung tay phòng dịch. Về hóa chất, thiết bị, máy móc đủ đáp ứng việc phòng chống dịch trên địa bàn.
 
Chị Nguyễn Thị Kiều Phương ở thị trấn Lộc Thắng (Bảo Lâm) cho biết: Nhà tôi không có ai mắc bệnh sốt xuất huyết, tuy nhiên, chúng tôi được nhân viên y tế đến tận nhà hướng dẫn cách phòng bệnh như diệt muỗi, lăng quăng, phun, xịt thuốc trừ muỗi, nằm mùng không để muỗi đốt và xe loa tuyên truyền liên tục nhắc nhở mọi người thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
  
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 17/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.731 ca bệnh sốt xuất huyết; trong đó, tập trung nhiều ca bệnh tại: Di Linh 514 ca, Bảo Lộc 477 ca, Đạ Tẻh 385 ca, Đức Trọng 368 ca… 
 
AN NHIÊN