Thời tiết ngày 17/9: Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông

06:09, 17/09/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 17/9, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.
 
Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông.
Nhiều nơi trên cả nước có mưa dông.
 
Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An, Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông. Lượng mưa từ 19 giờ ngày 16/9 đến 2 giờ ngày 17/9 có nơi trên 70mm như: Thạch Kiệt (Phú Thọ) 81,2mm, Châu Khê (Nghệ An) 90,6mm, Hương Phú (Thừa Thiên - Huế) 73mm, Phước Công (Quảng Nam) 74,8mm, Bình Thành (Bình Định) 99,2mm, Plei Kần (Kon Tum) 132mm, Ia Grăng (Gia Lai) 99,2mm, Đạ Pal (Lâm Đồng) 83,2mm,...
 
Mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
 
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.
 
Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.
 
Mưa dông và gió mạnh trên các vùng biển có khả năng duy trì trong những ngày tới.
 
Thời tiết Thủ đô Hà Nội có mây, sáng có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
 
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
 
Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
 
Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
 
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
 
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
 
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
 
(Theo baotintuc.vn)