Từ ngày 12-21/9, nhiều khu vực có mưa dông, có nơi mưa to

01:09, 12/09/2022
Khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa to.
 
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 12-21/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Cụ thể, ngày 12/9, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa to.
 
Các khu vực khác có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Tại Bắc Bộ, đêm 13/9, vùng núi có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to. Đêm 15/9 có mưa rào, dông rải rác. Từ ngày 16-17/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
 
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, đêm 16/9, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 17-18/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
 
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, gió giật mạnh, Trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.
 
Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ thông tin thời tiết trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.
 
 (Theo TTXVN)