Tìm thấy 2 du khách đi lạc trong Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà

04:11, 22/11/2022
(LĐ online) - Sau khi tiếp nhận tin báo 2 du khách đi lạc trong rừng, Công an thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) đã phối hợp triển khai lực lượng tìm kiếm thành công 2 du khách trong tình trạng sức khoẻ ổn định.
 
Thời điểm cơ quan chức năng tìm thấy 2 du khách đi lạc trong rừng. Ảnh: Công an cung cấp
Thời điểm cơ quan chức năng tìm thấy 2 du khách đi lạc trong rừng. Ảnh: Công an cung cấp
 
Ngày 22/11, Công an thị trấn Lạc Dương cho biết đã phối hợp với một số đơn vị liên quan tìm thấy 2 du khách đi lạc trong Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà vào ngày 21/11.
 
Theo thông tin ban đầu, sáng 21/11, nhận được tin báo có 2 du khách; trong đó, có 1 người nước ngoài và 1 người Việt Nam bị lạc trong rừng thuộc khu vực rừng núi Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, Công an thị trấn Lạc Dương đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng Công an huyện và Khu Du lịch LangBiang tiến hành tìm kiếm 2 du khách tại khu vực và các lối mòn mà du khách có thể đi "phượt" vào trong rừng. 
 
Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 du khách và đưa về Khu vực điều hành của Khu Du lịch LangBiang an toàn. Hai du khách là anh N.Cheun Han K (22 tuổi, Quốc tịch Singapore) và chị K.H.T.T (21 tuổi, thường trú quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) lên Đà Lạt, Lạc Dương tham quan, du lịch. 
 
Trước đó, 2 du khách trên đã bắt taxi từ TP Đà Lạt vào Khu Du lịch LangBiang từ sáng sớm, sau đó theo đường mòn đi sâu vào trong rừng và bị lạc, không tìm được hướng ra. May mắn sau khi được lực lượng tìm kiếm cứu hộ đưa về an toàn thì cả 2 đều ổn định về sức khỏe.
 
Qua sự việc 2 du khách đi lạc, Công an thị trấn Lạc Dương khuyến nghị du khách, nhất là du khách ở xa đến và du khách nước ngoài, khi đến tham quan không nên tự ý đi vào rừng mà không có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc của nhân viên khu du lịch để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 
CHÍNH PHONG - TUẤN HƯƠNG