Tài xế trả lại 190 triệu đồng cho nữ du khách để quên trên xe

CHÍNH THÀNH  14:09, 18/01/2023

(LĐ online) - Ngày 18/1, sau khi hoàn tất thủ tục xác minh, hãng taxi Lado, TP Đà Lạt cho biết đã trả lại 190 triệu đồng cho chị Lưu Oanh (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk), người để quên số tài sản này trên xe taxi. 

Tài xế Phin trao trả số tiền cho chị Oanh, du khách đi hãng xe Lado để quên trên xe
Tài xế Phin trao trả số tiền cho chị Oanh, du khách đi hãng xe Lado để quên trên xe

Trước đó, sáng 17/1, chị Lưu Oanh cùng hai người bạn đón taxi Lado do anh Nguyễn Duy Phin (30 tuổi , ngụ tại Phường 2, TP Đà Lạt) điều khiển, di chuyển từ một địa điểm trên đường Trần Quang Khải. Trong quá trình di chuyển, nhóm khách đã dừng lại tại hai địa điểm ở đường Bùi Thị Xuân và Nguyễn Công Trứ, TP Đà Lạt. 

Về tới khách sạn trên đường Trần Quang Khải được một thời gian, chị Oanh nhớ tới bọc tiền 190 triệu đồng để trong túi áo khoác. Người phụ nữ này kiểm tra, phát hiện bọc tiền trên bị rơi từ lúc nào không hay. 

Chị Oanh hốt hoảng liên lạc với tổng đài taxi Lado để trình báo về sự việc, đồng thời nhờ hỗ trợ tìm kiếm. Cùng thời điểm này, tài xế Nguyễn Duy Phin cũng đã trình báo tổng đài về việc bọc tiền của du khách để quên trên xe. 

Theo anh Phin, sau khi trả khách tại khách sạn trên đường Trần Quang Khải, anh tiếp tục đi đón đoàn khách 7 người. Lúc mở ghế cho khách vào ngồi ở băng ghế sau cùng, anh phát hiện một túi nilon, bên trong có 4 cọc tiền, mệnh giá 500.000 đồng. 

Do chưa xác định được tài sản trên là của nhóm khách nào, anh đã giữ bọc tiền và trình báo sự việc về tổng đài.