Bảo Lộc: Hơn 46 triệu đồng tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5 là kế hoạch “bí mật” của phụ huynh

KHÁNH PHÚC 16:30, 26/05/2023

(LĐ online) - Từ ngày 25/5 đến nay, thông tin về việc kinh phí hơn 46 triệu đồng dự kiến tổ chức lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Bảo Lộc đang gây xôn xao dư luận. 
Ngay sau khi thông tin này được báo chí đăng tải, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản “hỏa tốc” giao UBND TP Bảo Lộc xác minh, kiểm tra và chấn chỉnh, xử lý vụ việc nói trên, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Lâm Đồng trước 11 giờ ngày 26/5.
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tương tự (nếu có); đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hàng năm tổ chức lễ ra trường, lễ tổng kết năm học và các hoạt động đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.
Qua xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc cho thấy, thông tin về nguồn kinh phí hơn 46 triệu đồng tổ chức lễ ra trường nói trên do phụ huynh tại một lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Phường 2, TP Bảo Lộc) dự kiến tổ chức liên hoan cho con em ra trường vào ngày 27/5 tới đây tại một nhà hàng trên địa bàn. 
Nguồn kinh phí nói trên được các phụ huynh thống nhất đóng góp 400 ngàn đồng/học sinh,  với tổng số tiền là 16 triệu đồng. Ngoài ra, quỹ phụ huynh học sinh chuyển qua hơn 8,6 triệu đồng. Số tiền còn lại do một số phụ huynh có điều kiện thống nhất đóng góp ủng hộ.
Qua xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc, các phụ huynh có con em học tại lớp này, dự kiến tổ chức liên hoan “bí mật” đến phút cuối không thông báo trước với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Khi tổ chức sẽ mời ban giám hiệu nhà trường và giáo viên cùng dự nên nhà trường và giáo viên không hề hay biết. 
Sau khi làm việc với các phụ huynh có con em học lớp 5 nói trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã yêu cầu các phụ huynh hủy bỏ việc tổ chức tiệc liên hoan lễ ra trường nói trên; đồng thời, chỉ đạo Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và tất cả các trường học trên địa bàn TP Bảo Lộc tổ chức lễ ra trường, lễ tổng kết năm học và các hoạt động đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả theo quy định.