Vẻ đẹp đầy lôi cuốn của “phim trường thiên nhiên” ở hồ Tuyền Lâm

NGUYỄN NGHĨA - VÕ TRANG 06:43, 12/01/2023

Góc Suối Tía (hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt) thời gian gần đây được đông đảo các cặp đôi yêu thích lựa chọn là địa điểm lưu giữ lại những tấm ảnh đẹp nhất chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân. Điểm đặc biệt là góc hồ nhỏ này cả 4 mùa đều mang vẻ đẹp đầy huyền ảo nhờ những cây chò ngập nước. 

Rừng cây ngập nước trong làn sương giăng nhìn từ trên cao
Rừng cây ngập nước trong làn sương giăng nhìn từ trên cao

Suối Tía cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 7 km. Góc hồ này tuy cùng nằm trong hệ thống nước của hồ Tuyền Lâm nhưng lại mang một vẻ đẹp khác biệt nhờ có những cây chò nước lâu năm hình thành nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Rừng ngập nước thay đổi màu sắc theo 4 mùa xuân - hạ - thu - đông tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ ảo, nhất là vào những buổi sớm mai có sương lãng đãng và nắng vàng. Đây cũng là nơi hiếm hoi ở Đà Lạt có cây rừng ngập nước và cũng là góc hồ có hệ sinh thái đa dạng, khác biệt hẳn với những khu vực khác không chỉ của hồ Tuyền Lâm mà nhiều hồ nước ngọt vùng cao nguyên Lang Biang khác. 

Suối Tía được ví như cõi thiên thai giữa lòng Đà Lạt
Suối Tía được ví như cõi thiên thai giữa lòng Đà Lạt

Rừng cây chò ngập nước đặc biệt đẹp vào mùa thu và mùa đông. Khi ấy, cây chò bắt đầu rụng lá, mọc chồi và ra hoa, sắc xanh của tán cây chuyển dần sang vàng rụng rồi lại lên chồi, lá màu đỏ xen lẫn xanh và cả những cụm hoa nhỏ màu vàng mang đến vẻ đẹp vô cùng diệu kỳ, thơ mộng. Cũng chính vào thời gian này, khu vực này trở thành một địa điểm yêu thích của các cặp đôi đến chụp hình cưới. Có những buổi sáng đẹp trời, khu vực ven hồ ken kín 4,5 ê kíp chụp ảnh cưới. Ngoài ra, cũng có rất nhiều diễn viên, ca sỹ nổi tiếng đến để quay phim, chụp ảnh.Vì vậy, nơi đây được ví như một “phim trường thiên nhiên” của giới chụp ảnh cưới và cả các nghệ sỹ, diễn viên đến chụp ảnh, quay movie.

Rất nhiều cặp đôi tìm đến đây để chụp ảnh cưới
Rất nhiều cặp đôi tìm đến đây để chụp ảnh cưới

 

Sương giăng phủ kín mặt hồ
Sương giăng phủ kín mặt hồ

 

Lão ngư đánh cá ở góc hồ.
Lão ngư đánh cá ở góc hồ.