30 đội thi tham dự Chương trình ngày hội ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt”

NHẬT QUÂN 11:22, 16/05/2024

(LĐ online) - Ngày 15/5, tại KDL Thung lũng Tình yêu Đà Lạt, Chi hội Bếp Chuyên nghiệp Lâm Đồng và Công ty TNHH Kewpie Việt Nam, phối hợp tổ chức sự kiện công diễn ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt”, với sự tham dự của 30 đầu bếp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cơ sở đào tạo nghề… đến từ Lâm Đồng, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Bình Thuận…

Ngày hội Ẩm thực Đà Lạt “49 món salad từ rau Đà Lạt”
Ngày hội Ẩm thực Đà Lạt “49 món salad từ rau Đà Lạt”

Phát biểu khai mạc Chương trình ngày hội ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt”, ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội Bếp Chuyên nghiệp Lâm Đồng, khẳng định: Các món ăn khai vị chế biến từ rau xà lách Đà Lạt luôn được chú trọng trong việc cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt chế biến các món ăn thực dưỡng. Tỉnh Lâm Đồng có đến 65 ngàn ha rau xanh, đạt sản lượng 2,3 triệu tấn/năm là nguồn cung cấp nguyên liệu cho cả nước. Đặc biệt, với hàng ngàn chủng loại rau xà lách và rau ăn sống, các món rau trộn ngày càng trở nên phong phú và hấp dẫn qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp khắp các vùng miền trong cả nước.

Ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội Bếp Chuyên nghiệp Lâm Đồng, phát biểu khai mạc
Tri ân các đơn vị tài trợ vàng và tài trợ chính (Khách sạn Ladalat, Công ty TTC World- Thung lũng Tình yêu, Công ty TNHH Kewpie Việt Nam

Theo ông Tsu-no-da Sho-ji - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kewpie Việt Nam: Xốt Kewpie với công nghệ sản xuất từ Nhật Bản, hương vị đậm đà, thơm ngon, được công nhận là rất thích hợp ăn chung hoặc pha các loại nước chấm rau trộn, rau ăn sống, rau hấp luộc… Sự kiện công diễn “49 món rau trộn Đà Lạt” với nước xốt Kewpie là trải nghiệm thú vị của các đầu bếp, mang đến cho thực khách giác ăn ngon miệng, yêu thích rau củ hơn, cùng với phần thuyết trình ấn tượng của các đầu bếp… thực sự là ngày hội ẩm thực.

Tri ân các nhà tài trợ đồng hành và hỗ trợ truyền thông
Tri ân các nhà tài trợ đồng hành và hỗ trợ truyền thông

Các đội chơi sử dụng các loại rau, củ, hoa, quả của Đà Lạt kết hợp với các loại thực phẩm: tôm, mực, cá, bò, vịt, ngỗng… cùng nước xốt Kewpie làm nên một ngày hội ẩm thực vui tươi, nhộn nhịp; với các món rau trộn ngon, đẹp, bổ dưỡng… để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách. Sự kiện công diễn “49 món rau trộn Đà Lạt” nhằm hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng; đồng thời, tạo cơ hội kết nối giao lưu, quảng bá, khởi đầu du lịch Hè ở Lâm Đồng, tiến đến Festival Hoa Đà Lạt 2024.

Các loại rau, hoa, củ, quả của Đà Lạt lên món rau trộn
Các loại rau, hoa, củ, quả của Đà Lạt lên món rau trộn

Đây là lần thứ tư, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng tổ chức ngày hội ẩm thực. Các chương trình ngày hội ẩm thực góp phần xây dựng thành phố Đà Lạt thành thành phố du lịch thông minh, phát triển du lịch ẩm thực Đà Lạt, bằng cách sử dụng rau, củ, hoa, quả, cây dược liệu thành món ăn thực dưỡng, kết nối nông sản từ trang trại đến bàn ăn; khẳng định vị thế, thương hiệu của vùng nguyên liệu rau, củ, hoa, quả của Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung; đem đến cho thực khách nhiều sản phẩm ẩn thực ngon, đẹp, bổ dưỡng…

Ban Giám khảo thẩm định món ăn
Ban Giám khảo thẩm định món ăn

Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho tất cả các đội tham dự Chương trình và 7 hạng mục giải thưởng đến các đội thi có kết quả tốt nhất.

7 đơn vị nhận Giải Khuyến khích: Công ty TNHH S. Green Đà Lạt, Trung tâm đào tạo nghề Skill, Nhà hàng Phúc Nguyên, Chi hội Bếp Bình Thuận - đội 2, Khách sạn Minh Tâm, Công ty CP Đà Lạt Group, Bi Quán
7 đơn vị nhận Giải Khuyến khích: Công ty TNHH S. Green Đà Lạt, Trung tâm đào tạo nghề Skill, Nhà hàng Phúc Nguyên, Chi hội Bếp Bình Thuận - đội 2, Khách sạn Minh Tâm, Công ty CP Đà Lạt Group, Bi Quán
5 đơn vị nhận Giải đầu bếp tiềm năng + học bổng nghề bếp: Ks Hoàng Minh Châu, Khách sạn La Sapinette, Chef Tuân BBQ, Ẩm thực Đất Việt, Khách sạn Merperle
5 đơn vị nhận Giải đầu bếp tiềm năng + học bổng nghề bếp: Ks Hoàng Minh Châu, Khách sạn La Sapinette, Chef Tuân BBQ, Ẩm thực Đất Việt, Khách sạn Merperle
3 đơn vị Giải món ăn ứng dụng cao: Nhóm Bếp Thiên Anh Đà Lạt, Chi hội bếp Bình Thuận - đội 1, Chi hội Bếp Nha Trang - Victoria Investment Group
3 đơn vị Giải món ăn ứng dụng cao: Nhóm Bếp Thiên Anh Đà Lạt, Chi hội bếp Bình Thuận - đội 1, Chi hội Bếp Nha Trang - Victoria Investment Group
4 đơn vị nhận Giải món ăn dương đại: Nhà hàng Memory, Nhà hàng Song Châu, Khách sạn Ngọc Phát, Ana Mandara  Villas
4 đơn vị nhận Giải món ăn dương đại: Nhà hàng Memory, Nhà hàng Song Châu, Khách sạn Ngọc Phát, Ana Mandara Villas
2 đơn vị nhận Giải đầu bếp trẻ tài năng: Hội Bếp trẻ Đà Lạt, Nhà hàng Thuỷ Tạ
2 đơn vị nhận Giải đầu bếp trẻ tài năng: Hội Bếp trẻ Đà Lạt, Nhà hàng Thuỷ Tạ
4 đơn vị nhận Giải món ăn ấn tượng Bạc: TTC world Thung lũng Tình yêu, Công ty Titan FOOD Đức Trọng, Khách sạn Mercure, Nhà hàng tiệc cưới Sen Vàng (Công ty CP Du lịch Đồng Nai)
4 đơn vị nhận Giải món ăn ấn tượng Bạc: TTC world Thung lũng Tình yêu, Công ty Titan FOOD Đức Trọng, Khách sạn Mercure, Nhà hàng tiệc cưới Sen Vàng (Công ty CP Du lịch Đồng Nai)
4 đơn vị nhận Giải món ăn ấn tượng Vàng: Khách sạn La Dalat, Khách sạn TTC Ngọc Lan, Khách sạn Golf Valley, Chi hội Bếp Daklak
4 đơn vị nhận Giải món ăn ấn tượng Vàng: Khách sạn LaDalat, Khách sạn TTC Ngọc Lan, Khách sạn Golf Valley, Chi hội Bếp Daklak