(LĐ online) - Ngày 15/6, tại Đà Lạt, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng và Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre đã phối hợp tổ chức gặp gỡ, giao lưu, quảng diễn ẩm thực và ký kết biên bản hợp tác.
Không gian gặp gỡ, giao lưu, hợp tác giữa hai Chi hội ẩm thực Lâm Đồng và Bến Tre |
Phát biểu mở đầu chương trình, ông Nguyễn Hữu Hường - Chủ tịch Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng, cho biết: Chi hội hai địa phương đã có mối giao hữu thân thiết trong thời gian gần đây. Thành viên của 2 Chi hội thường xuyên tham dự các hội thi và sự kiện ẩm thực của nhau, góp phần giao lưu ẩm thực vùng sông Hậu và xứ rau Đà Lạt; đồng thời, thắt chặt, khuyến khích niềm say mê sáng tạo ẩm thực của các đầu bếp 2 địa phương.
Các đầu bếp Lâm Đồng quảng diễn các món rau trộn |
Theo ông Hồ Thành Sơn - Chủ tịch Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre: Nhờ mối quan hệ thân thiết, tham gia các chương trình giao lưu ẩm thực với Lâm Đồng và được địa phương ủng hộ, mà các đầu bếp Bến Tre với sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Bến Tre đã thành lập Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre, là tổ chức xã hội nghề nghiệp và tự nguyện nhằm hỗ trợ nhau hoạt động, trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre…
Đầu bếp Bến Tre quảng diễn món tôm hấp nước dừa |
Dù là địa phương mới thành lập Chi hội ẩm thực, nhưng Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre đang trong lộ trình phát triển quy mô thành Hiệp hội, quy tụ các đơn vị, hộ cá thể hoạt động trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn; cũng như các đơn vị sản xuất, kinh doanh nguyên phụ liệu liệu, thiết bị bếp, gia vị, đặc sản… liên quan đến ẩm thực và sẽ là điển hình để các địa phương phấn đấu…
Ban Chấp hành Chi hội 2 địa phương ký kết biên bản hợp tác |
Hai Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng và Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre ở 2 vùng miền khác nhau, nhưng đã tạo nên 2 kỷ lục từ nguồn nguyên liệu đặc trưng của địa phương là: 100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt (Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng) và 200 món ngon từ dừa (Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre).
Tại chương trình giao lưu, 2 bên đưa ra kế hoạch cho sự kiện kết hợp ẩm thực xứ dừa và ẩm thực xứ rau để tạo ra những món ăn mới, nhằm làm phong phú thêm ẩm thực tại 2 địa phương và lan toả trong cộng đồng ẩm thực, góp phần vào sự phát triển của du lịch.
Tại chương trình giao lưu, Ban Chấp hành Chi hội 2 địa phương đã ký kết chương trình hợp tác và các đầu bếp quảng diễn một số món ăn…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin