Quảng Ninh Gate: Nơi gặp gỡ của cội nguồn, hiện đại

NAM GIAO 00:03, 06/06/2024

Một không gian trải nghiệm lý thú, một sân chơi đa sắc màu, một sự chuyển tiếp văn hóa mềm mại,... tất cả hòa quyện, lan tỏa tạo lên một cảm giác đặc biệt tại du lịch Quảng Ninh Gate - nơi gặp gỡ của cội nguồn, hiện đại.

Mô hình du lịch đa dạng trong một khuôn viên thống nhất gồm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, 
du lịch làng quê
Mô hình du lịch đa dạng trong một khuôn viên thống nhất gồm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch làng quê

THIÊN ĐƯỜNG TRẢI NGHIỆM

Nằm trên trục tâm linh nối liền từ Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội tới núi thiêng Yên Tử - Quảng Ninh, Quảng Ninh Gate - cổng chào lớn nhất Việt Nam tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều không chỉ gây ấn tượng với mọi du khách bằng một thiết kế siêu thực mang ý nghĩa như một sự chuyển tiếp mềm mại trong văn hóa, mà còn là điểm dừng chân vui chơi giải trí thú vị với Khu du lịch trải nghiệm Quảng Ninh Gate.

Quảng Ninh Gate được xây dựng trên diện tích 12 ha, với vai trò khu dịch vụ vui chơi giải trí tổng hợp với nhiều loại hình đan xen tạo nên một quần thể độc đáo, mới lạ. Không chỉ cung cấp những góc chụp ảnh đẹp, mà còn ở đó hàng loạt các dịch vụ trải nghiệm cùng những hoạt động văn hóa, giáo dục vô cùng bổ ích. Nắm bắt xu hướng du lịch trải nghiệm mới, nhà đầu tư đã tái hiện lại ký ức tuổi thơ, tạo dựng kỹ năng sống, gắn kết tinh thần đồng đội và khám phá văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu học mà chơi, kết hợp thư giãn của học sinh.

Đặt chân tới đây, du khách sẽ không khỏi sững sờ trước Trung tâm thương mại Hoàng Hà - ngôi nhà có thiết kế hình chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam, nơi giới thiệu và bán hàng trăm sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh, hàng ngàn đặc sản các vùng, miền và các sản phẩm lưu niệm khác. 

Bảo tàng tranh 3D được đầu tư quy mô là nơi không thể không ghé qua nếu du khách là tín đồ của chụp ảnh nghệ thuật, với những sáng tạo bất ngờ, hình ảnh đánh lừa thị giác sống động tại Khu nhà treo ngược, tái hiện hình ảnh các huyện lị, di tích lịch sử và các công trình độc đáo của tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, còn các hình ảnh thiên nhiên, khoa học viễn tưởng sinh động, hấp dẫn du khách.

• ĐIỂM HẸN NGUỒN CỘI

Đến với Khu du lịch Quảng Ninh Gate, du khách bên cạnh việc được trải nghiệm với các trò chơi hiện đại, công nghệ cao, cảm giác mạnh, công viên nước với hệ thống bể tạo sóng, trung tâm giới thiệu, bày bán các sản phẩm, nông sản đặc trưng, sản vật các vùng, miền, nhà vui chơi cho trẻ nhỏ…; khách tham quan còn được hòa mình vào nền văn hóa truyền thống của Việt Nam. Khu du lịch được sắp xếp hợp lý theo các chặng, có đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình sẽ đưa du khách theo giọng kể mà hướng dần về nguồn cội, hòa mình vào dòng chảy thời gian của tinh hoa văn hóa dân tộc Việt - một không gian vô cùng ấn tượng để đón tiếp mọi lứa tuổi, đặc biệt là các đoàn học sinh về trải nghiệm học hỏi.

Tại đây, du khách sẽ được bắt đầu hành trình trải nghiệm với bài học “uống nước nhớ nguồn” bằng các hoạt động dâng hương tưởng nhớ nhà giáo Chu Văn An, anh hùng Lý Tự Trọng và Kim Đồng tại Đài tưởng niệm Khu du lịch Quảng Ninh Gate. Tiếp tục hành trình, du khách sẽ được ngược dòng thời gian - cùng tìm hiểu về văn hóa làng quê Việt Nam xưa với cây đa, giếng nước, ao làng, chợ quê. Tại đây, du khách và đặc biệt là các em học sinh, sẽ được khám phá và tự tay học làm các loại bánh truyền thống như nặn bánh trôi, bánh rán; viết thư pháp hay hóa thân thành những người nông dân với các hoạt động như trồng trọt, thu hoạch hoa màu, xay thóc, giã gạo...

Du khách cũng có cơ hội được trải nghiệm làng quê cổ của người Việt với khu nhà đặc trưng của Đồng bằng Bắc Bộ xưa. Bên cạnh đó là không gian văn hóa đa dạng của nhà sàn Tây Bắc. Để người tham quan có được những cảm giác chân thực nhất, Quảng Ninh Gate đã dày công vận chuyển những căn nhà sàn tiêu biểu của các dân tộc anh em vùng núi Tây Bắc về, rồi phục dựng. Cùng với đó là những hoạt động văn hóa như nhảy sạp, du khách được hóa trang thành những cô gái vùng cao xinh đẹp...

Nếu là những cô cậu học trò, Quảng Ninh Gate sẽ cho bạn cảm giác thỏa thê khi được trở về miền sông nước, các trò chơi hóa thân thành ngư dân với thử thách cầu khỉ, úp nơm, bắt cắt, cất vó bè, bịt mắt bắt vịt, bắt trạch trong chum, bịt mắt đập trống hẳn sẽ làm hài lòng người chơi...