Nhà hàng Ming đón chào bếp trưởng mới

09:05, 18/05/2012

(LĐ online) - “Cung điện” của các món Dim sum Hà Nội đã có một vị “vua” mới. Bếp trưởng gốc Bắc Kinh nắm quyền điều hành nhà bếp Trung Quốc tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Sự xuất hiện của  Li Qun Xu (tên tiếng Anh là Peter) có 20 năm kinh nghiệm trong nghệ thuật ẩm thực sẽ góp phần đưa nhà hàng Ming trở thành địa chỉ ẩm thực đặc sắc và nổi bật nhất của khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội.

(LĐ online) - “Cung điện” của các món Dim sum Hà Nội đã có một vị “vua” mới. Bếp trưởng gốc Bắc Kinh nắm quyền điều hành nhà bếp Trung Quốc tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Sự xuất hiện của  Li Qun Xu (tên tiếng Anh là Peter) có 20 năm kinh nghiệm trong nghệ thuật ẩm thực sẽ góp phần đưa nhà hàng Ming trở thành địa chỉ ẩm thực đặc sắc và nổi bật nhất của khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội.

Bếp trưởng Li Qun Xu
Bếp trưởng Li Qun Xu

 
Sau khi được tu sửa, nhà hàng Ming với sức chứa 158 chỗ ngồi đã mở cửa trở lại với thiết kế Đông phương hiện đại, với màu sắc sáng hơn và một diện mạo mới. Không gian uống trà tinh tế được bố trí ở một góc ấm cúng của nhà hàng, 03 phòng VIP nhìn ra đại lộ Thanh Niên rợp bóng mát và hai gian bếp mở nơi khách có thể tận mắt thưởng thức những món mì tươi và Dim sum được làm khéo léo bằng tay. Bếp trưởng 41 tuổi này đã từng trổ tài nấu nướng của mình trước nhiều nhân vật nổi tiếng như nam diễn viên Thành Long, gia đình Hoàng gia Anh và Quốc vương Ả Rập Saudi hiện nay. Nhận lời mời làm việc tại Việt Nam là chặng dừng chân thứ 15 trong sự nghiệp vòng quanh thế giới của anh. Anh đã từng là bếp trưởng Trung Hoa tại Khách sạn Four Seasons ở Cộng hoà Síp, khách sạn Raffles tại Bắc Kinh và khách sạn Sheraton ở Dubai.

Trong số hơn 100 loại dim sum được làm bằng tay, các món mới như bánh mì nướng tôm, nem rán nhân trái cây, và bánh cà rốt xuất hiện trên thực đơn cùng với các món quen thuộc được yêu thích như xíu mại, há cảo và bánh bao thịt lợn hấp. Trong thực đơn phong phú và hấp dẫn của nhà hàng Ming, vịt quay Bắc Kinh là một món ngon và đặc biệt. Thêm vào đó, nhà hàng còn có các món Trung Hoa hảo hạng như như mỳ tươi làm bằng tay, gà rán với nước sốt chanh, súp bào ngư, hải sâm hầm sườn heo kèm đậu xanh. Ngoài ra, thực khách còn được thưởng thức nhiều món khai vị nhẹ, các loại rau theo mùa, cơm chiên và các món tráng miệng truyền thống.
 
Là một nhà hàng Trung Hoa với phong cách hiện đại, Ming không mang lối trang trí nặng nề của rồng đỏ hay câu đối chữ vàng. Thay vào đó, thực khách có thể cảm nhận được nét văn hoá Đông phương qua hàng cây bonsai, những chiếc lồng đèn bằng giấy lớn, và những điểm nhấn màu ngọc bích. Đằng sau hai cánh cửa gỗ làm bằng gỗ quý là 3 phòng VIP mới và lớn nhất của nhà hàng với 20 chỗ ngồi trong một khung cảnh thân mật và được điểm xuyết bằng những lồng chim quyến rũ treo lơ lửng ở một góc. Đặc biệt, những bản nhạc tuyệt hay ở nhà hàng Ming đều được một công ty nhạc nổi tiếng của Hồng Kông chọn lọc riêng cho nhà hàng.
 
Ông Antoine Lhuguenot, Tổng giám đốc khách sạn chia sẻ: "Tôi nghĩ ẩm thực tại nhà hàng Ming như là một cuộc phiêu lưu của chính nó. Mỗi món trong thực đơn của chúng tôi đa dạng về hương vị, tinh tế và đầy bất ngờ thú vị. Bếp trưởng Li đến đây đã mang lại sự sống động cho các món ăn, và cùng với thiết kế mới của nhà hàng Ming, chúng tôi có thể hứa hẹn một bữa tiệc phong phú, thoả mãn cả năm giác quan của thực khách."

 HƯƠNG LAN