Thiên đường dâu sạch

02:11, 28/11/2013

(LĐ online) - "Đà Lạt bây giờ đã hết dâu sạch" hoặc " Đà Lạt, xứ ấy giờ ngập tràn dây tây Trung Quốc" ... Những ai đang (hoặc) phỏng đoán có phần thiếu thiện ý, hồ đồ về xứ sở dây tây của dải đất hình chữ S, nên một lần đến Đà Lạt, đặt chân đến vườn dâu và hãy thử một lần làm "nông dân".

(LĐ online) - Dây tây Đà Lạt - ngon, điều không cần bàn cãi. Chẳng thế, mà rất nhiều gian thương đã phải cất công đi ngược ra biên giới phía bắc lấy hàng xe tải dâu tây không nguồn gốc xuất xứ (đương nhiên kém chất lượng), về ngược lại Đà Lạt "tẩm ướp" hương vị (dù có thể chỉ là sương khói nơi đây) rồi phát tán đi khắp nơi với giá ngang ngửa của dâu sạch Đà Lạt. 
 
 
Tránh sao khỏi điều tiếng cho người trồng dâu Đà Lạt, khi những người bán buôn lọc lừa kia, chỉ vì miếng ngon béo bở mà đánh mất lương tri. Ở Đà Lạt, người dân sinh sống nơi đây vẫn hàng ngày ăn một thứ dâu tây sạch, do chính tay những người nông dân chân chất và vô cùng tử tế vun xới trồng nên.
 
Nếu ai đó còn hồ nghi, hãy thử đến đây, dù chỉ một lần, đặt chân đến vườn dây tây, và cũng chỉ một giờ thử làm nông dân để biết được hương vị của những trái dâu ấy là kết tinh của tất cả những gì đẹp nhất mà tạo hóa ban cho Đà Lạt. Nếu ai đó còn ngại bùn đất vấy bẩn "xiêm y", thì chính những nông dân tử tế của Đà Lạt sẽ không ngần ngại nói với bạn rằng: Không có chân lấm tay bùn giữa những vườn dâu sạch và đẹp như vườn địa đàng ấy đâu. Thiên đường dâu sạch ấy có tên BioFresh.
 
Chị Nguyễn Thanh Thủy - Công ty Sinh học sạch BioFresh (Tp.Đà Lạt) chia sẻ: "Dâu tây ở đây được trồng theo phương pháp thủy canh trong mô hình nhà kính lùn, không chỉ tiết kiệm chi phí, giảm sức lao động, đem lại sự thoải mái cho người nông dân mà năng suất chất lượng sản phẩm còn được nâng lên. Trong diện tích 0,1ha tại vườn thường cho sản lượng 100kg dâu/ngày, quả dâu chín mọng, to đều và có vị ngọt thanh. Dâu tây tại đây là giống Maradoubis nổi tiếng của pháp, có giá bán 180.000 đồng/1 kg và được du khách thăm quan hết sức ưa chuộng".
 
Thêm một địa chỉ nữa để cho bạn chọn lựa trong những dịp đến Đà Lạt, đến với Tuần lễ Văn hóa Du lịch đó là vườn dâu của anh Vũ Nhuần - 24 Vạn Kiếp (khu phố Hà Đông, phường 8, Tp.Đà Lạt). Dâu siêu sạch ở đây cũng được trồng theo phương pháp thủy canh, trong nhà kính kình lùn, những tiêu chí đủ để cho ai lo ngại về sức khỏe có thể yên tâm "thở phào" để mặc sức thưởng thức mà chẳng cần phải trải qua công đoạn ngâm rửa.  
 
Và còn rất nhiều những nhà vườn tin cậy khác nữa, những vườn dâu sạch, những trái dâu tây chín mọng mang thương hiệu Đà Lạt đang được nuôi trồng chăm sóc bằng mồ hôi mặn ngọt của những người nông dân tử tế ở mảnh đất này, đang sẵn sàng chờ đón các bạn đến hái tại vườn, để thưởng thức và để làm nông dân.
 

 

Đăng Lộ - Văn Báu