Đến với Nhà máy trà Cầu Đất những ngày cuối năm, du khách sẽ bất ngờ với không gian cà phê độc đáo ngay trong khu vực sản xuất trà có tuổi đời gần 100 năm.
Tại không gian ẩm thực, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử nhà máy trà cũng như vùng trà cổ Cầu Đất. Ảnh: Ð.K |
Cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20 km về hướng Đông Nam, có một vùng chè nổi tiếng từ năm 1927 với tên gọi ban đầu là Sở trà Cầu Đất L’Arbre Broyé. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử từ khi mới thành lập nhà máy, đến nay, Nhà máy trà Cầu Đất vẫn duy trì hoạt động sản xuất chất lượng và được cấp giấy chứng nhận kỷ lục Việt Nam là “Nhà máy Trà cổ xưa nhất Việt Nam còn hoạt động”.
Hệ thống thông tin để du khách tìm hiểu về nhà máy. Ảnh: Ð.K |
Tại không gian nhà máy trà cổ, đơn vị chủ quản còn thiết kế những khu thưởng thức trà, cà phê ngay trong khuôn viên khiến du khách rất thích thú. Chị Võ Thị Trung Thu (du khách TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu một vòng nhà máy trà, ngồi ngay tại khu xay trà năm xưa, mình như cảm nhận được tiếng máy vò trà, sự hối hả của công nhân trà đang làm việc”. Còn anh Nguyễn Thành (du khách Vũng Tàu) thì nhận xét: “Ngồi thưởng thức ly cà phê arabica Cầu Đất ngay tại không gian gắn với lịch sử vùng trà cổ khiến nơi đây thật đặc biệt đối với du khách từ xa đến với Đà Lạt”.
Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều không gian hoa, rau công nghệ cao để du khách tham quan, tìm hiểu về nông nghiệp Đà Lạt. Ảnh: Ð.K |
Theo đại diện Công ty Cổ phần Chè Cầu Đất - Đà Lạt, sắp tới đơn vị sẽ hoàn thiện khu vực “Green House” có tổng diện tích khoảng 2,5 ha trồng các loại rau thủy canh, cà chua bi, bí ngô khổng lồ, dâu tây treo trên giàn và nhiều loại hoa khác nhau như Lavender, cẩm tú cầu, hoa xác pháo nữ hoàng xanh, mao địa hoàng... để du khách vừa tham quan nhà máy nhưng có thể kết hợp tìm hiểu nhiều cây trồng tại Đà Lạt.