QUE Garden - tiểu Nhật Bản giữa lòng Đà Lạt

05:02, 06/02/2020

QUE Garden là điểm du lịch mới, nằm trên sườn đồi ngay dưới chân đèo Mimosa, thành phố Đà Lạt. Nét đặc biệt của QUE Garden là cách bài trí khá tinh tế theo phong cách vườn cây cảnh của Nhật Bản...

QUE Garden là điểm du lịch mới, nằm trên sườn đồi ngay dưới chân đèo Mimosa, thành phố Đà Lạt. Nét đặc biệt của QUE Garden là cách bài trí khá tinh tế theo phong cách vườn cây cảnh của Nhật Bản. Khu đất rộng 20.000 m² được chia thành 3 khu vực, khu vực bonsai có lẽ là nơi gây ấn tượng mạnh nhất với du khách với những chậu bonsai lá kim được chăm sóc tỉa tót theo đúng phong cách bonsai Nhật Bản với hình dáng, dánh cây vô cùng tinh xảo đậm chất nghệ thuật của Nhật Bản. Ở khu này, những căn nhà nhỏ, đá, nước, hồ cá khiến cho bước chân ai lạc đến đều cảm thấy thật thư thái giữa không gian đậm chất “thiền” nhẹ nhàng hòa cùng những bản nhạc không lời du dương và tiếng róc rách của nước.
 
 
QUE Garden được giới bonsai cây cảnh đánh giá là khu vườn bonsai lá kim lớn nhất Việt Nam. Những chậu cây bonsai ở đây rất to và đẹp, được chăm sóc, uốn nắn kỹ lưỡng vô cùng đẹp mắt bởi các hình dáng riêng và mang từng ý nghĩa khác nhau. Ông chủ của khu du lịch này vốn là người chuyên trồng và thiết kế vườn cây, bonsai có tiếng ở Đà Lạt. Chính vì vậy, khu vực bonsai cũng là khu vực được anh đầu tư kỹ với nhiều gốc cây khổng lồ có giá trị không chỉ về nghệ thuật mà cả giá trị về kinh tế. Giữa không gian của núi rừng buổi sáng, lạc đến nơi này, cảm giác thư thái, nhẹ nhàng sẽ tràn ngập tâm hồn bất cứ du khách hồng trần nào.
 
Không chỉ vậy, ở QUE Garden, ngoài bonsai còn có những khu vườn đệm xung quanh được chăm sóc tỉ mỉ, trồng hoa cúc Nhật đủ màu sắc. Những lối mòn nhỏ len lỏi từ dưới chân đồi, một vài vách đá bao bọc, sườn đồi bao phủ bởi những loài hoa nổi tiếng đặc trưng của Đà Lạt nhưng mang gốc gác của Nhật Bản được du nhập vào Đà Lạt thời gian gần đây. Tất cả tạo ra một không gian vô cùng đặc sắc cho những người mê và yêu hoa lá, thiên nhiên.
 
Báo Lâm Đồng giới thiệu đến độc giả một số hình ảnh của khu du lịch độc đáo mới lạ này:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYÊN THI - QUÝ TRẦN