Các khu du lịch tại TP Bảo Lộc đã tạm ngừng hoạt động

07:03, 27/03/2020

(LĐ online) - Theo thống kê của UBND TP Bảo Lộc, đến chiều 27/3, 3/3 khu du lịch trên địa bàn đã tạm ngừng các hoạt động tiếp đón khách tham quan để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

(LĐ online) - Theo thống kê của UBND TP Bảo Lộc, đến chiều 27/3, 3/3 khu du lịch trên địa bàn đã tạm ngừng các hoạt động tiếp đón khách tham quan để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
 
Khu Du lịch Đôi Dép Tea Resort (xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) ngừng các hoạt động tất cả các dịch vụ đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Khu Du lịch Đôi Dép Tea Resort (xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) ngừng các hoạt động tất cả các dịch vụ đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
 
Theo đó, Công ty CP Du lịch Đam B’ri đã gửi thông báo tới UBND tỉnh Lâm Đồng cùng các sở, ngành liên quan và UBND TP Bảo Lộc về việc tạm ngừng hoạt động đón khách tham quan Khu du lịch Thác Đam B’ri (tại Thôn 14, xã Đam B’ri) từ ngày 25/3 đến hết ngày 30/4/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Bên cạnh thông báo ngừng đón khách tham quan, Công ty CP Du lịch Đam B’ri cũng đề nghị chính quyền địa phương và các ngành chức năng liên quan có phương án hỗ trợ một số quyền lợi cho đơn vị và người lao động như miễn và gia hạn nộp thuế, gia hạn lãi suất ngân hàng và hỗ trợ tiền thất nghiệp cho người lao động.
 
Cùng với Khu du lịch Thác Đam B’ri thì Công ty Tâm Châu cũng đã tạm ngừng đón khách tham quan tại Nông trường chè (ở Thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm). Riêng Công ty CP Sandals cũng đã thông báo tạm ngừng hoạt đón khách và các dịch vụ kinh doanh tại 2 điểm, gồm: Điểm du lịch Đôi Dép Tea Resort tại 27 Cao Thắng (xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) và điểm kinh doanh Đôi Dép Villa tại đường Trần Phú (phường Lộc Sơn). Tất cả các điểm du lịch, kinh doanh của Công ty CP Sandals sẽ tạm dừng đến khi dịch bệnh Covid - 19 được khống chế đảm bảo an toàn.
 
Theo UBND TP Bảo Lộc, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 có hiệu quả, bắt đầu từ 7 giờ ngày 21/3/2020, TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng phối hợp kiểm tra, tuyên truyền, vận động và ký cam kết tạm ngừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim, massage và trò chơi điện tử trên địa bàn. Đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh các dịch vụ nói trên đều chấp hành tốt quy định tạm ngừng hoạt động. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động, UBND TP Bảo Lộc giao trách nhiệm cho Công an TP Bảo Lộc phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, nắm bắt thông tin nếu phát hiện các cơ sở cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói trên sẽ hoạt động trở lại khi có ý kiến chỉ đạo, thông báo của UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Bảo Lộc.
 
Về việc Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND TP Bảo Lộc giao trách nhiệm cho UBND phường B’Lao phối hợp cùng Ban quản lý đình Kon Hinh tổ chức Lễ dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương vào sáng 2/4/2020 (Mùng 10 tháng 3 năm Canh Tý) đảm bảo tinh thần trang nghiêm, thành kính (không quá 10 người). UBND TP Bảo Lộc giao trách nhiệm cho Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP cùng phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn TP về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; thông báo việc treo cờ Tổ quốc để Nhân dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; thông tin đến Nhân dân trên địa bàn về chủ trương tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 của Chính thủ và UBND tỉnh Lâm Đồng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
 
KHÁNH PHÚC