(LĐ online) - Hội thi ẩm thực đương đại "100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt" đã chính thức xác lập kỷ lục "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam"
[links()]
(LĐ online) - Hội thi ẩm thực đương đại “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” đã chính thức xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam” cho Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng (trực thuộc Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt) kể từ ngày 8/4/2021.
Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng trao bộ giải thưởng gồm 12 giải ba, 6 giải nhì và 3 giải nhất, cùng Chứng nhận Kỹ năng nghề cho các đầu bếp đoạt giải |
Hiệp hội Du lịch tỉnh Lâm Đồng trao bộ giải thưởng gồm 10 giải khuyến khích, 10 giải món ăn định vị thương hiệu Đà Lạt xuất sắc, 10 giải món ăn truyền thống xuất sắc, 10 giải món ăn đương đại xuất sắc, 20 giải món ăn trình bày đẹp nhất |
Xà lách rau củ Đà Lạt nướng gan ngỗng, cá hồi sốt dâu tây (mã số - MS13) của đầu bếp Quan Phú Nam (KS Colline), Bánh chanh dây Đà Lạt (MS90) của đầu bếp Đỗ Minh Hiệp (KS Đà Lạt Palace), Bánh trái bơ Đà Lạt (MS94) của đầu bếp Nguyễn Đình Cường (Edensee resort) là 3 món ăn đoạt giải nhất, cũng là 3 trong 20 món ăn đoạt giải trình bày đẹp mắt nhất |
Món Bánh chanh dây Đà Lạt |
Bánh trái bơ Đà Lạt |
Hội thi thành công hơn cả sự mong đợi. Nhưng điều tuyệt vời nhất là quảng bá vùng nguyên liệu rau - hoa Đà Lạt, góp phần làm phong phú thêm ẩm thực của du lịch Đà Lạt và kết nối đầu bếp các vùng miền |
NHẬT QUÂN