Ra mắt Chi hội Du lịch Thể thao mạo hiểm Lâm Đồng - Đà Lạt

12:09, 16/09/2022
(LĐ online) - Ngày 15/9, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt tổ chức ra mắt Chi hội Du lịch Thể thao mạo hiểm Lâm Đồng - Đà Lạt.
 
Ông Nguyễn Nhật Vũ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Du lịch Thể thao mạo hiểm Lâm Đồng - Đà Lạt nhân dịp ra mắt
Ông Nguyễn Nhật Vũ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Du lịch Thể thao mạo hiểm Lâm Đồng - Đà Lạt nhân dịp ra mắt
 
Chi hội gồm 10 thành viên chính thức là hội viên của Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt và các hội viên liên kết hoạt động trong lĩnh vực lữ hành hoặc liên quan đến lĩnh vực lữ hành ở các tỉnh thành khác.
 
Theo ông Võ Đức Trung - Chủ tịch Chi hội: Thực tế loại hình du lịch thể thao mạo hiểm trên địa bàn Lâm Đồng - Đà Lạt hoạt động từ rất nhiều năm trước và Lâm Đồng là địa phương có hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm sớm nhất, sau đó phát triển trong cả nước. Mô hình Chi hội cũng đã được thai nghén khá lâu, nay các đơn vị ngồi lại cùng nhau để tổ chức hoạt động quy mô, chuyên nghiệp, phát triển sản phẩm và nâng tầm một loại hình du lịch thể thao độc đáo, có đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.
 
Ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng), cho biết: Hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm chính thức có sự tham gia quản lý của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng khoảng 10 năm nay và hình thành khối đoàn kết thống nhất với 10 công ty. Cho dù đến nay cũng chỉ là 10 đơn vị, nhưng sản phẩm đã đa dạng và phong phú hơn trước nhiều. Tổ chức Chi hội được thành lập với mục tiêu tiếp tục giữ và mở rộng thêm các điểm đến du lịch thể thao mạo hiểm vốn là đặc trưng của Lâm Đồng; thực hiện xúc tiến, liên kết và quảng bá quy mô trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng; các thành viên đồng thuận để cùng duy trì loại hình du lịch độc đáo, thể hiện sự tự hào của người tổ chức, sự kỳ vọng của cơ quan quản lý và sự hào hứng của người chơi… Sở sẽ hỗ trợ các hoạt động của hội, chi hội một cách trân quý và tin tưởng.
 
NHẬT QUÂN