Đưa vào hoạt động chương trình dù lượn ''Bay cùng ngàn hoa'' phục vụ du khách

03:10, 22/10/2022
(LĐ online) - Trong cuộc họp Ban Tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 diễn ra chiều 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan cấp phép cho Liên đoàn Dù lượn thể thao TP Hồ Chí Minh đưa hoạt động bay dù lượn vào phục vụ du khách trong 2 ngày cuối tuần, thời gian từ nay đến khi kết thúc lễ hội.  
 
Bay dù lượn ngắm hồ Xuân Hương từ trên cao (Ảnh: Ngô Anh Tuấn)
Bay dù lượn ngắm hồ Xuân Hương từ trên cao (Ảnh: Ngô Anh Tuấn)
 
Với chủ đề “Bay cùng ngàn hoa”, bay dù lượn là một trong 12 chương trình hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 và sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, có sức hấp dẫn du khách.
 
 Theo đó, 5 dù bay có động cơ sẽ phục vụ du khách ngắm Đà Lạt từ trên cao với độ bay cao tối đa 200m, bán kính hoạt động nhỏ hơn 2.000m. Từ độ cao này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt, tận hưởng cảm giác được bay lượn trong không gian thiên nhiên tươi đẹp, khí trời mát lành, ngắm phố trong rừng, ngắm hồ nước, rừng thông và ngàn hoa. 
 
Trước đó, việc bay thử nghiệm đảm bảo an toàn và bay biểu diễn chào mừng Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX - 2022 đã diễn ra trong niềm hân hoan của người dân Đà Lạt.
 
Việc cho phép đưa dù lượn vào phục vụ du lịch sẽ làm phong phú sản phẩm du lịch trong dịp Festival Hoa, tạo nên một Festival Hoa thêm rực rỡ sắc màu, góp phần quảng bá thương hiệu du lịch Đà Lạt và hình ảnh Đà Lạt tươi đẹp từ những góc nhìn đa chiều.
 
QUỲNH UYỂN