Đứt 4 tuyến cáp quang biển, kết nối Internet của châu Phi bị ảnh hưởng

06:22, 12/09/2023

Phát ngôn viên của tập đoàn truyền thông Vodacom cho biết sự dịch chuyển sườn dốc vì trọng lực đã dẫn đến đứt các hệ thống cáp ngầm WACS, ACE, SAT-3 cùng hệ thống cáp festoon nội địa của Angola.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Truyền thông Nam Phi ngày 11/9 đưa tin bốn tuyến cáp ngầm kết nối Internet châu Phi với quốc tế đã bị đứt ngoài khơi bờ biển Congo vào ngày 6/8 vừa qua.

Tháng trước, báo chí khu vực cho biết hai tuyến cáp ngầm là Hệ thống Cáp Tây Phi (WACS) và Nam Đại Tây Dương 3 (SAT-3) bị đứt do đá rơi ở Hẻm núi Congo, gây ra sự cố gián đoạn kết nối Internet ở nhiều nước châu Phi.

Tuy nhiên, theo tin mới cập nhật, các tập đoàn truyền thông Vodacom và Bayobab xác nhận tuyến cáp ngầm từ Bờ biển châu Phi đến châu Âu (ACE) cũng bị đứt cùng lúc và đang được sửa chữa.

Phát ngôn viên của Vodacom Byron Kennedy cho biết sự dịch chuyển sườn dốc vì trọng lực đã dẫn đến đứt các hệ thống cáp ngầm WACS, ACE, SAT-3 cùng hệ thống cáp festoon nội địa của Angola.

Bayobab, công ty tham gia đầu tư ACE cũng cho biết đang tích cực tiến hành sửa chữa tuyến cáp này. Ngoài ra, tuyến SAT-3 cũng sẽ được sửa chữa và dự kiến hoàn thành vào tuần cuối cùng của tháng Chín này nếu thời tiết cho phép.

Hiện tại, trong bốn tuyến cáp bị đứt nói trên chỉ có tuyến WACS được hoàn thành sửa chữa, theo đó đã khôi phục hoàn toàn lưu lượng truy cập liên tục cho các khu vực sử dụng hệ thống cáp này.

(Theo Vietnam+)